- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ngon từ đậu phụ bạn nhất định phải thử
Chỉ một chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay 2 món ngon từ đậu phụ để làm mới bữa cơm gia đình mình rồi.
Đậu phụ tẩm trứng chiên giòn:
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
1 quả trứng vịt
Gia vị
Bột bắp
Hành lá
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng vào bát, thêm hành lá thái nhỏ, 1 chút xíu gia vị và bột bắp sau đó đánh tan.
Bước 2
Đậu phụ thái miếng mỏng dày chừng 0,7cm. Lăn đậu phụ qua lớp bột bắp.
Bước 3
Tiếp theo nhúng đậu phụ vào bát trứng.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu cho đậu vào chiên vàng.
Gắp đậu phụ tẩm trứng ra đĩa, ăn nóng với nước tương có thêm vài lát ớt cay vô cũng bắt cơm đấy nhé!
Đậu phụ sốt chua ngọt:
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
1/2 bát ăn cơm sốt chua ngọt
2 thìa cafe bột năng
Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Đậu phụ thái miếng vuông dày khoảng 1cm.
Bước 2
Cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 3
Hòa tan nước sốt chua ngọt với 20ml nước lọc, chút gia vị và bột năng.
Bước 4
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho phần sốt vào đun sôi lên.
Bước 5
Thả đậu phụ vào, lăn đều các mặt. Đun chừng 5 phút cho đậu ngấm sốt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Rắc chút hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi mục đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.