- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm trứng cuộn chuẩn ngon tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản cực kì.
Món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản cực kì.
Nguyên liệu
3 quả trứng cỡ vừa
1 thài súp sữa tươi không đường
1 thìa súp hành tây thái nhỏ
1 thìa súp cà rốt thái nhỏ
1 thìa súp hành lá thái nhỏ
Một ít muối và hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên đập trứng vào tô, thêm muối và sữa, khuấy đều sau đó rây qua rây để loại bỏ phần bong bóng khí. Tiếp theo cho hành tây, cà rốt, hành lá vào trộn đều lên. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu thực vật láng đủ mặt chảo, sau đó đổ 1 muôi trứng vào, láng đều trứng khắp mặt chảo.
Bước 2
Khi thấy phần diềm trứng bắt đầu chín, nhẹ nhàng cuộn trứng lại, lưu ý không cuộn hết trứng mà chưa lại chừng 1/4 mặt chảo đồng thời phải cuộn khi mặt phía trên của trứng chưa chín, hỗn hợp trứng vẫn còn hơi loãng.
Bước 3
Sau đó kéo miếng trứng về sát phần cạnh chảo vừa trống rồi đổ tiếp một muôi trứng vào để phần trứng mới đổ nối tiếp phần trừng bớt lại chưa cuộn.
Sau đó thực hiện tương tự như các bước ở trên cho tới khi phần trứng cuối cùng thì cuộn hết lại. Chiên trứng thêm 3 phút là trứng chín hoàn toản. Có một điểm bạn cần lưu ý là nên đổ các phần trứng mỏng, láng mặt chảo như vậy cuộn trứng sẽ có nhiều lớp, lúc cắt ra sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.
Chúc bạn ngon miệng với món trứng cuộn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.