- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chà bông cá tơi ngon đậm đà cả nhà đều thích
Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.
Chà bông cá vừa ngon vừa nhanh phải làm ngay cho cả nhà ăn dần thôi.
Để làm chà bông cá bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
160g phile cá
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh rượu vang
3 lát chanh vàng
Cách làm:
Bước 1
Phile cá mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào tô ướp cùng với 3 lát chanh trong vòng 30 phút.
Bước 2
Tiếp đến bạn loại bỏ phần chanh, thêm rượu vang vào trộn đều với cá rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
Bước 3
Sau khi cá chín, bạn để nguội bớt rồi lấy ra cho vào túi zip và dùng cây lăn bột để cán nhuyễn cá.
Bước 4
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo, thêm vào nước mắm và đường, đảo ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá khô lại.
Bước 5
Khi chà bông cá nguội hẳn thì bạn cho vào lọ thủy tinh kín, khô, sạch để bảo quản nhé!
Những ngày lười nấu ăn thì thức ăn sẵn luôn là sự lựa chọn số một, thế nhưng làm sao để có một món vừa tiện lợi, vừa bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lại luôn là một vấn đề nan giải. Món chà bông cá chính là giải pháp cực kì hay ho cho bạn lúc này vì cách làm siêu đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể bảo quản được lâu. Mách nhỏ với bạn là chà bông cá ăn cùng cơm hay cháo nóng đều rất ngon đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.