- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu gì chồng cũng chê bủng beo, tôi làm ngay trứng cuộn kiểu Hàn, vừa bày ra đã hết sạch
Món trứng cuộn kiểu Hàn chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Món trứng cuộn kiểu Hàn chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Trứng cuộn kiểu Hàn khá giống với trứng cuộn Kiểu Nhật, nhưng có vì nhạt hơn, không ngọt như trứng cuộn kiểu Nhật. Ở Hàn, người ta gọi món trứng cuộn với cái tên Gyeran Mari với thành chính luôn luôn có là trứng và muối. Tuy nhiên, người Hàn vẫn thường biến tấu cho thêm một số nguyên liệu vào hỗn hợp trứng đánh tan như ớt chuông, cà rốt, rong biển, hành lá, giăm bông hoặc thịt cua… tùy vào khẩu vị của từng người.
Nhưng phổ biến và dễ ăn nhất vẫn là món trứng cuộn hành phô mai rất đơn giản và chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Nguyên liệu
- 5 quả trứng
- 15ml rượu trắng
- ¼ muỗng cà phê muối biển
- Hành lá xắt nhỏ
- 1 chút phô mai mozzarella sợi
- Dầu ăn
Cách chế biến
-Đập trứng ra một âu lớn, đánh nhẹ nhàng. Để kết cấu trứng cuộn được mịn màng, bạn nên rây trứng qua một lượt. Sau đó, thêm 15ml rượu trắng, muối và khuấy đều. Tiếp theo, xắt hành lá cho vào.
- Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào và tráng đều khắp mặt chảo. Đổ một lớp trứng mỏng và tráng đều mặt chảo đồng thời giảm nhiệt. Khi mặt trứng chín đều khoảng 80-85% thì rải một lớp phô mai vào giữa lòng chảo rồi dùng đũa bắt đầu cuộn tròn.
- Cho phần trứng đã cuộn sang một góc, dùng chổi quét dầu ăn vào phần chảo trống và tiếp tục đổ thêm một lớp trứng mỏng nữa. Khi trứng chín khoảng 80-85%, bạn tiếp tục rải thêm một lớp phô mai vào giữa rồi cuộn ngược lại phần trứng đã cuộn lần 1.
- Lặp lại công đoạn này cho tới khi hết hỗn hợp trứng đánh. Cuối cùng, bạn sẽ có được món trứng cuộn kiểu Hàn ngọt mềm, béo thơm rất nhanh chóng và dễ ăn.
Theo Khampha
-
Vào bếp5 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.