- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu đập 2 quả trứng vào chuối, mẹ chồng ban đầu định mắng nhưng sau khen nức nở
Món ăn có thành phẩm hấp dẫn khiến ai cũng thèm nếm thử.
Món ăn có thành phẩm hấp dẫn khiến ai cũng thèm nếm thử.
Chuối là một loại trái cây rẻ tiền nhưng lại được lòng rất nhiều người nhờ vị ngọt, ngon, mềm dễ ăn và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng. Trong các gia đình Việt, thường mọi người hay ăn chuối trực tiếp. Ở các nhà hàng, quán ăn, chuối được ứng dụng vào nhiều món hơn như kem chuối, bánh bông lan chuối, chè chuối...
Tuy nhiên, có một món ăn khác được làm từ chuối cũng rất đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn, chỉ với việc thêm 2 quả trứng.
Câu chuyện được chia sẻ ở gia đình bà Trương (người Trung Quốc). Bình thường cả nhà chỉ hay ăn chuối trực tiếp. Tuy nhiên hôm đó, Tiểu Yên - cô con dâu của bà bỗng bóc chuối rồi đập trứng sống trộn vào.
Bà Trương ban đầu rất ngạc nhiên, có phần tức giận vì nghĩ con dâu lãng phí thức ăn. Tuy nhiên đến khi Tiểu Yên bưng món được làm từ chuối và trứng gà ra - một miếng bánh bên ngoài giòn, bên trong ngọt, nóng hổi, mềm thơm, bà đã phải khen ngợi nức nở.
Công thức món bánh chuối của con dâu bà Trương như sau:
Nguyên liệu
Chuối, trứng, bột mì, dầu ăn, bột cà mì
Các bước cụ thể:
1. Bóc vỏ chuối, lấy ruột. Đập hai quả trứng tách lấy lòng đỏ.
2. Quét lòng đỏ trứng lên trên quả chuối rồi áo qua một lớp bột mì.
3. Bọc thêm một lớp bột cà mì quanh quả chuối
4. Cho dầu vào chảo, để sôi sủi tăm thỉ bỏ chuối vào chiên
5. Để lửa nhỏ, đảo chuối để chín đều các mặt. Chiến đến khi chuối có được màu vàng óng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.
Những quả chuối giờ có lớp vỏ giòn, bên trong nóng mềm thơm vô cùng hấp dẫn, có thể ăn cùng sốt cà chua cũng rất ngon.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.