- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu đập 2 quả trứng vào chuối, mẹ chồng ban đầu định mắng nhưng sau khen nức nở
Món ăn có thành phẩm hấp dẫn khiến ai cũng thèm nếm thử.
Món ăn có thành phẩm hấp dẫn khiến ai cũng thèm nếm thử.
Chuối là một loại trái cây rẻ tiền nhưng lại được lòng rất nhiều người nhờ vị ngọt, ngon, mềm dễ ăn và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng. Trong các gia đình Việt, thường mọi người hay ăn chuối trực tiếp. Ở các nhà hàng, quán ăn, chuối được ứng dụng vào nhiều món hơn như kem chuối, bánh bông lan chuối, chè chuối...
Tuy nhiên, có một món ăn khác được làm từ chuối cũng rất đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn, chỉ với việc thêm 2 quả trứng.
Câu chuyện được chia sẻ ở gia đình bà Trương (người Trung Quốc). Bình thường cả nhà chỉ hay ăn chuối trực tiếp. Tuy nhiên hôm đó, Tiểu Yên - cô con dâu của bà bỗng bóc chuối rồi đập trứng sống trộn vào.
Bà Trương ban đầu rất ngạc nhiên, có phần tức giận vì nghĩ con dâu lãng phí thức ăn. Tuy nhiên đến khi Tiểu Yên bưng món được làm từ chuối và trứng gà ra - một miếng bánh bên ngoài giòn, bên trong ngọt, nóng hổi, mềm thơm, bà đã phải khen ngợi nức nở.
Công thức món bánh chuối của con dâu bà Trương như sau:
Nguyên liệu
Chuối, trứng, bột mì, dầu ăn, bột cà mì
Các bước cụ thể:
1. Bóc vỏ chuối, lấy ruột. Đập hai quả trứng tách lấy lòng đỏ.
2. Quét lòng đỏ trứng lên trên quả chuối rồi áo qua một lớp bột mì.
3. Bọc thêm một lớp bột cà mì quanh quả chuối
4. Cho dầu vào chảo, để sôi sủi tăm thỉ bỏ chuối vào chiên
5. Để lửa nhỏ, đảo chuối để chín đều các mặt. Chiến đến khi chuối có được màu vàng óng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.
Những quả chuối giờ có lớp vỏ giòn, bên trong nóng mềm thơm vô cùng hấp dẫn, có thể ăn cùng sốt cà chua cũng rất ngon.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...