- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái có món chuối chiên giòn tan ít dầu mỡ mà ngon thôi rồi
Thời tiết mùa đông là "chuẩn đét" để làm món chuối chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này đấy.
Thời tiết mùa đông là "chuẩn đét" để làm món chuối chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này đấy.
Nguyên liệu
75g bột gạo
3 thìa súp bột mì
2 thìa súp đường
2 thìa súp nước cốt dừa
1 thìa cafe mè đen
1/4 thìa cafe baking soda
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe nước
Cách làm
Bước 1
Hòa tan bột gạo, bột mì, baking soda, muối, đường, nước cốt dừa , vừng đen, nước với nhau.
Bước 2
Chuối chín cắt làm đôi theo chiều dọc quả. Nhúng chuối vừa cắt vào hỗn hợp bột. Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó thả ngay miếng chuối vừa nhúng vào.
Bước 3
Chiên nhỏ lửa cho tới khi chuối chiên chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mùa đông tới món khoái khẩu của mọi người chắc chắn là mấy món chiên rán. Chuối chiên làm theo cách của người Thái sẽ giúp tận dụng triệt để độ ngọt thơm của chuối, phần bột bao phủ bên ngoài rất ít nên hạn chế độ ngán ngấy. Những ngày lạnh mà nhâm nhi miếng chuối chiên nóng hổi thì thật tuyệt.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.