- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chế biến thịt kiểu gì tôi cũng không quên cho một miếng vỏ chuối và đây là lý do
Chuối không chỉ là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống, đặc biệt là khoản chế biến thịt.
Chuối không chỉ là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống, đặc biệt là khoản chế biến thịt.
Chuối là loại trái cây phổ biến, giàu chất dinh dưỡng lại chẳng hề đắt đỏ, chỉ cần 10.000 đến 15.000 đồng là bạn đã mua được nải chuối chín vàng óng, ngon tuyệt. Về chất dinh dưỡng có trong chuối thì khỏi bàn rồi, nào là chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, nào là chất chống oxi hóa và cả các dưỡng chất thực vật.
Thông thường, chúng ta chỉ ăn phần bên trong của quả chuối còn vỏ vừa chát vừa chẳng có vị gì nên vứt đi thôi. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những công dụng "thần kỳ" của vỏ chuối thì đảm bảo từ giờ bạn sẽ không muốn vứt chúng đi nữa đâu.
Ảnh minh họa.
Lâu nay, tôi nấu ăn cũng không phải là quá xuất sắc nhưng các món thịt tôi làm đều được cả nhà khen tấm tắc vì thịt luôn thơm ngon, ngọt lại mềm dù chế biến kiểu gì đi chăng nữa. Và bí quyết của tôi chính là vỏ chuối! Nghe lạ nhỉ, nhưng vỏ chuối đúng là nguyên liệu hỗ trợ đắc lực cho tôi khi nấu ăn và làm một số việc nhà khác nữa.
Từ xa xưa rồi, người dân ở các quốc gia châu Á thường dùng lá chuối để gói thịt khi làm bất kỳ món thịt nướng nào, và mục đích của giúp thịt mềm và thơm hơn. Thế nhưng các chuyên gia ẩm thực cho biết không chỉ lá chuối mà cả vỏ chuối, thậm chí là phần bên trong quả chuối cũng có khả năng này.
Ông bà xưa thường dùng lá chuối để làm món thịt nướng.
Vậy nên, mỗi lần chế biến thịt, tôi thường dùng đến một ít vỏ chuối. Khi chiên thịt, tôi cho thêm vài lát vỏ chuối chín vào chảo để đảm bảo các lát thịt sẽ không bị khô cứng sau khi chiên. Thịt bò, thịt lợn và thịt gà hay cá cũng vậy, đều có thể dùng đến vỏ chuối. Đặc biệt là ức gà, trước khi đưa vào lò nướng, bạn hãy thêm vào đó 1 vỏ chuối để giúp thịt mềm và thơm hơn.
Ngoài ra, vỏ chuối còn có rất nhiều công dụng khác, chẳng hạn như:
- Làm sáng bóng đồ bằng bạc và giày da
Dùng khăn mềm lau sơ qua bề mặt của đồ bằng bạc hay giày da, sau đó dùng vỏ chuối chà lên bề mặt của đồ bạc và giày da. Khi thực hiện xong, dùng khăn giấy hoặc vải mềm lau lại cho thật sạch. Bạn thậm chí có thể sử dụng cách làm này để "tút tát" lại nội thất bằng da trong gia đình.
- Làm dịu bớt vết cháy nắng hay côn trùng đốt
Vỏ chuối có đặc tính chống viêm, nhờ đó nó có tác dụng hữu hiệu đối với các vết trầy xước nhỏ hay cháy nắng. Bạn chỉ cần đặt vỏ chuối lên phần da bị trầy xước hay cháy nắng, sau đó ấn nhẹ lên chúng giống như khi bạn sử dụng một miếng gạc mát. Bạn có thể lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
- Làm trắng răng
Vỏ chuối có chứa axit citric, sẽ giúp làm sáng các vết bẩn trên bề mặt răng. Nghiên cứu cho thấy rằng các khoáng chất trong vỏ chuối, chẳng hạn như kali và brom, giúp làm trắng răng một cách tự nhiên mà không để lại "thiệt hại". Chính vì thế, vỏ chuối được coi là một biện pháp làm trắng răng tự nhiên tại nhà.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.