- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon
Bánh chuối là một trong những loại bánh có cách làm siêu dễ mà thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ đấy. Cho dù bạn không khéo léo cũng vẫn có thể làm được ngon món bánh này.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối:
120g bột mì ít gluten
4 quả chuối chín
30g bơ lạt
30g đường cát
30g sữa tươi
9 quả óc chó
1 quả trứng
3g bột nở baking soda
20g hạnh nhân thái lát
Một ít táo đỏ hoặc nho khô
Cách làm bánh chuối:
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố.
Bước 2: Thêm trứng, đường, bơ lạt đã làm tan chảy, bột nở baking soda vào.
Bước 3: Thêm chút táo đỏ thái nhỏ hoặc nho khô vào trộn chung.
Bước 4: Đổ sữa tươi và rây bột mì vào.
Bước 5: Khuấy đều cho bột tan.
Bước 6: Đổ bột bánh vào khuôn. Rắc hạnh nhân lát và xếp hạt óc chó lên trên.
Bước 7: Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng, nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín.
Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm nhọn vào bánh. Nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo không bị dính bột bánh là bánh đã chín.
Bánh chín gỡ bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm bánh chuối:
Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy làm món bánh chuối hạnh nhân thơm ngon này nhé. Bánh có vị ngọt nhẹ của chuối, của nho khô, táo đỏ lại thơm mùi bơ sữa, ngậy vị hạnh nhân. Bánh làm rất dễ, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu rồi cho vào lò nướng là xong. Bạn cũng có thể nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, bánh cũng sẽ rất ngon đấy.
Chúc bạn làm được món bánh chuối hạnh nhân thật ngon miệng nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.