- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đừng bỏ qua món trứng cuộn này nếu bé chậm lớn còi xương nhé!
Bé nào lười ăn nhẹ cân, mẹ nhất định phải làm món trứng cuộn này cho ăn ít nhất 2 tuần mỗi lần.
Bé nào lười ăn nhẹ cân, mẹ nhất định phải làm món trứng cuộn này cho ăn ít nhất 2 tuần mỗi lần.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng cuộn này:
- 7 quả trứng gà
- 10gr đường
- 30ml rượu gạo
- 30ml nước tương
- 30gr trứng tôm làm sushi (tùy thích)
- 30gr hành lá, thái nhỏ
- 50gr phô mai mozzarella, bào sợi
- Dầu ăn
Chế biến:
Tách từng quả trứng cho vào tô, cho đường, rượu gạo, nước tương vào rồi đánh tan. Tiếp đến, bạn cho hành lá đã thái nhỏ cùng trứng tôm vào, đánh đều.
Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào láng đều chảo. Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều chảo. Chiên ở lửa nhỏ đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá. Nhẹ nhàng dùng đũa cuộn trứng lại.
Đẩy cuộn trứng sang bên trái chảo và quét một lớp mỏng dầu ăn vào khoảng trống trong chảo rồi tiến hành đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì tiếp tục nhẹ nhàng dùng đũa cuộn lại. Lặp lại các bước này cho đến khi hết nguyên liệu.
Dùng dao cắt trứng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, xếp đều trứng lên đĩa, sau đó rắc phô mai mozzarella đã bào sợi lên trên. Mang đĩa trứng đi quay trong lò vi sóng trong 1 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn là được.
Thành phẩm:
Món trứng cuộn phủ phô mai có hình thức bắt mắt với phần trứng chiên vàng ươm, phủ lên trên là lớp phô mai béo ngậy trông thật ngon lành, ăn là mê ngay!
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cuộn phủ phô mai này nhé!
Theo Helno
-
Vào bếp2 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp15 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp20 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.