- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu gì chồng cũng chê bủng beo, tôi làm ngay trứng cuộn kiểu Hàn, vừa bày ra đã hết sạch
Món trứng cuộn kiểu Hàn chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Món trứng cuộn kiểu Hàn chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Trứng cuộn kiểu Hàn khá giống với trứng cuộn Kiểu Nhật, nhưng có vì nhạt hơn, không ngọt như trứng cuộn kiểu Nhật. Ở Hàn, người ta gọi món trứng cuộn với cái tên Gyeran Mari với thành chính luôn luôn có là trứng và muối. Tuy nhiên, người Hàn vẫn thường biến tấu cho thêm một số nguyên liệu vào hỗn hợp trứng đánh tan như ớt chuông, cà rốt, rong biển, hành lá, giăm bông hoặc thịt cua… tùy vào khẩu vị của từng người.
Nhưng phổ biến và dễ ăn nhất vẫn là món trứng cuộn hành phô mai rất đơn giản và chế biến khá nhanh, phù hợp với những bữa ăn vội trong ngày.
Nguyên liệu
- 5 quả trứng
- 15ml rượu trắng
- ¼ muỗng cà phê muối biển
- Hành lá xắt nhỏ
- 1 chút phô mai mozzarella sợi
- Dầu ăn
Cách chế biến
-Đập trứng ra một âu lớn, đánh nhẹ nhàng. Để kết cấu trứng cuộn được mịn màng, bạn nên rây trứng qua một lượt. Sau đó, thêm 15ml rượu trắng, muối và khuấy đều. Tiếp theo, xắt hành lá cho vào.
- Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào và tráng đều khắp mặt chảo. Đổ một lớp trứng mỏng và tráng đều mặt chảo đồng thời giảm nhiệt. Khi mặt trứng chín đều khoảng 80-85% thì rải một lớp phô mai vào giữa lòng chảo rồi dùng đũa bắt đầu cuộn tròn.
- Cho phần trứng đã cuộn sang một góc, dùng chổi quét dầu ăn vào phần chảo trống và tiếp tục đổ thêm một lớp trứng mỏng nữa. Khi trứng chín khoảng 80-85%, bạn tiếp tục rải thêm một lớp phô mai vào giữa rồi cuộn ngược lại phần trứng đã cuộn lần 1.
- Lặp lại công đoạn này cho tới khi hết hỗn hợp trứng đánh. Cuối cùng, bạn sẽ có được món trứng cuộn kiểu Hàn ngọt mềm, béo thơm rất nhanh chóng và dễ ăn.
Theo Khampha
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.