- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cho cả nhà với chả tôm chiên xù bọc phô mai thơm phức cực ngon
Món chả tôm chiên xù bọc phô mai vẻ bề ngoài vàng ruộm trông thích mắt thế này, ai mà chẳng muốn “lao vào” thưởng thức ngay?
Để làm chả tôm chiên xù bọc phô mai bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
12 con tôm
50g bột mỳ đa dụng
1 quả trứng
70g phô mai mozzarella cắt nhỏ
2 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu xay
50g bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1
Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn phần thịt tôm. Bạn lưu ý giữ lại phần đuôi tôm để trang trí. Sau khi tôm được bằm nhuyễn thì trộn đều cùng với bột mỳ. Tiếp đến thêm ½ số trứng đánh tan cùng muối và tiêu xay.
Bước 2
Viên tôm thành viên tròn, đè dẹt lại cho phô mai vào giữa rồi vo viên lại, phủ thêm một lớp bột mỳ đa dụng, sau đó bạn nhúng tôm qua trứng rồi lăn qua một lớp bột chiên xù.
Bước 3
Tương tự, làm cho đến khi hết tôm. Sau đó, bạn cắm phần đuôi tôm lên viên tôm để trang trí. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên tôm vào chiên vàng đều. Lúc này viên tôm đã chín thì bạn vớt ra để ráo dầu và thưởng thức!
Món chả tôm chiên xù dai ngon bên trong, giòn vỏ bên ngoài và béo ngậy với lớp phô mai chảy siêu hấp dẫn hết ý, không những các bạn nhỏ cực kì ưa thích mà người lớn ai cũng thấy mê li! Bạn hãy vào bếp dành chút thời gian chuẩn bị món ăn mới lạ, đẹp mắt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.