- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị cho gia đình với món thịt bọc khoai tây sốt vang siêu ngon
Để đổi vị cho gia đình, bạn hãy làm ngay món thịt bọc khoai tây sốt vang dưới đây. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt, giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bọc khoai tây sốt vang:
1. Khoai tây 300g
2. Thịt xông khói 4 lát
3. Gia vị: 1g bột tiêu, 0.5g muối, vài lá húng quế, 60g rượu vang, 10g bơ mặn.
Cách làm món thịt bọc khoai tây sốt vang:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Cho khoai tây vào xửng, hấp chín.
Bước 2: Khi khoai tây chín thì cho ra bát khi còn nóng, thêm muối và bột tiêu vào rồi nghiền nát, trộn đều.
Bước 3: Chia khoai tây nghiền thành 2 phần. Sau đó viên từng phần thành khối có hình bầu dục.
Bước 4: Đặt các lát thịt xông khói lên thớt.
Bước 5: Đặt 1 phần khoai tây viên vào. Gấp lát thịt xông khói theo chiều dọc để bọc khoai tây.
Bước 6: Tiếp đó lại gấp phần thịt xông khói theo chiều ngang để bọc kín khoai tây.
Bước 7: Dùng dây buộc lại để cố định. Sau đó cài thêm vài lá húng quế bên ngoài. Bạn bật lò nướng và làm nóng lò ở 220 độ C. Sau đó cho thịt bọc khoai tây vào khay nướng rồi cho vào lò. Nướng thịt bọc khoai tây trong khoảng 30 phút là chín.
Bước 8: Trong lúc nướng thịt thì làm sốt rượu vang. Cho rượu vang và bơ mặn vào nồi. Đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi lượng sốt rượu vang sánh lại còn 1/2 so với ban đầu là được.
Bước 9: Khi ăn rưới nước sốt lên thịt bọc khoai tây là xong.
Thành phẩm món thịt bọc khoai tây sốt rượu vang:
Từng miếng thịt bọc khoai tây với lớp thịt xông khói mềm ngon đậm đà quyện với vị thơm bùi của khoai tây, kết hợp với phần sốt bơ rượu vang lại càng thêm phần hấp dẫn ngon miệng. Món ăn rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.
Mẹo chọn thịt xông khói ngon: Khi chọn mua thịt xông khói bạn nên chọn loại có màu sáng, đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, mỡ trong suốt hoặc trắng đục. Bên cạnh đó thịt trông ráo, săn chắc và đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng thì đó là thịt xông khói chất lượng cao. Ngược lại, nếu thịt có màu xỉn, mỡ có màu vàng, có đốm mốc, thịt mềm, không đàn hồi, có dịch nhầy, mùi ôi thiu hoặc mùi lạ khác là sản phẩm hư hỏng, kém chất lượng.
Chúc bạn làm được món thịt bọc khoai tây sốt vang thật ngon miệng nhé!
Nguồn: Ecook
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.