- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà đem hấp cùng loại nguyên liệu này vừa mềm ngọt lại thơm nức
Gà hấp nấm là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại là một món ăn ngon miệng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món gà hấp nấm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm:
1. Đùi gà 2 cái
2. Nấm hương khô 30g
3. Gia vị: 10g gừng, 10g tỏi, 1 cây hành lá, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 3g muối.
Cách làm món gà hấp nấm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Chuẩn bị một tô nước, thêm chút muối rồi thả nấm hương vào ngâm nở. Sau đó rửa sạch rồi vắt khô nước. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Mách bạn vài mẹo nhỏ:
Ngâm nấm bằng nước pha muối sẽ giúp loại bỏ bớt các chất không tốt cho sức khỏe.
Sau khi rửa bạn có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ. Làm như vậy toàn bộ tạp chất dính bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.
Để thịt gà không hôi đảm bảo mùi vị cho món ăn bạn cần làm sạch hết lông kể cả lông măng và lông tơ. Sau đó bạn pha hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 giấm rồi thoa, chà xát khắp phần thịt gà. Làm như vậy nhiều lần sau đó rửa thật kỹ với nước sạch.
Bạn cũng có thể dùng chanh cắt lát với chút muối chà xát lên thịt gà. Dùng 1 củ gừng đập dập trộn cùng ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.
Bước 2: Cho đùi gà vào đĩa sâu lòng, thêm gừng và tỏi vào.
Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương.
Bước 4: Thêm bột nêm và muối vào.
Bước 5: Trộn đều và ướp thịt gà trong nửa giờ cho ngấm gia vị.
Bước 6: Sau đó thêm nấm hương vào trộn đều.
Bước 7: Đặt đĩa thịt gà vào xửng hấp, bật bếp và hấp gà khoảng 20 phút là chín.
Bước 8: Thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Thành phẩm món gà hấp nấm:
Thịt gà hấp nấm là món ăn không chỉ đơn giản về nguyên liệu mà còn không cần nhiều kỹ năng nấu nướng cũng có thể làm được. Vị mềm ngọt của thịt gà và vị thơm của nấm hương được hòa quyện vào nhau ngon khó cưỡng. Hơn thế, món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được tối đa hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Hơn thế trong quá trình chế biến cũng không sử dụng một chút dầu ăn nào, khiến cho món gà hấp nấm vừa ngon miệng lại bớt phần ngán ngấy
Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.