- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà đem hấp cùng loại nguyên liệu này vừa mềm ngọt lại thơm nức
Gà hấp nấm là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại là một món ăn ngon miệng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món gà hấp nấm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm:
1. Đùi gà 2 cái
2. Nấm hương khô 30g
3. Gia vị: 10g gừng, 10g tỏi, 1 cây hành lá, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 3g muối.
Cách làm món gà hấp nấm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Chuẩn bị một tô nước, thêm chút muối rồi thả nấm hương vào ngâm nở. Sau đó rửa sạch rồi vắt khô nước. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Mách bạn vài mẹo nhỏ:
Ngâm nấm bằng nước pha muối sẽ giúp loại bỏ bớt các chất không tốt cho sức khỏe.
Sau khi rửa bạn có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ. Làm như vậy toàn bộ tạp chất dính bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.
Để thịt gà không hôi đảm bảo mùi vị cho món ăn bạn cần làm sạch hết lông kể cả lông măng và lông tơ. Sau đó bạn pha hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 giấm rồi thoa, chà xát khắp phần thịt gà. Làm như vậy nhiều lần sau đó rửa thật kỹ với nước sạch.
Bạn cũng có thể dùng chanh cắt lát với chút muối chà xát lên thịt gà. Dùng 1 củ gừng đập dập trộn cùng ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.
Bước 2: Cho đùi gà vào đĩa sâu lòng, thêm gừng và tỏi vào.
Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương.
Bước 4: Thêm bột nêm và muối vào.
Bước 5: Trộn đều và ướp thịt gà trong nửa giờ cho ngấm gia vị.
Bước 6: Sau đó thêm nấm hương vào trộn đều.
Bước 7: Đặt đĩa thịt gà vào xửng hấp, bật bếp và hấp gà khoảng 20 phút là chín.
Bước 8: Thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Thành phẩm món gà hấp nấm:
Thịt gà hấp nấm là món ăn không chỉ đơn giản về nguyên liệu mà còn không cần nhiều kỹ năng nấu nướng cũng có thể làm được. Vị mềm ngọt của thịt gà và vị thơm của nấm hương được hòa quyện vào nhau ngon khó cưỡng. Hơn thế, món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được tối đa hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Hơn thế trong quá trình chế biến cũng không sử dụng một chút dầu ăn nào, khiến cho món gà hấp nấm vừa ngon miệng lại bớt phần ngán ngấy
Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.