- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng khoai lang làm Tokbokki vừa ngon lại chẳng lo tăng cân
Tokbokki khoai lang ăn sướng miệng mà lại không gây tăng cân, chị em không thử là tiếc đó nha.
- Anh giáo độc thân mê nấu ăn khoe loạt mâm cơm gia đình đầm ấm, chị em rần rần muốn được thưởng thức
- Nấm kim châm chế biến thế này thì ngày nào ăn cũng không thấy ngán, vừa ngon vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe
- 3 loại sinh tố vừa dưỡng da trắng mịn, vừa tăng cường hệ miễn dịch: Chị em uống hàng ngày thì khỏe đẹp tuyệt vời
Khoai lang thì chắc hẳn chúng ta đều ăn nhiều rồi nhưng thông thường, chị em chỉ luộc, nướng hoặc làm bánh khoai lang là cùng, chứ Tokbokki khoai lang thì chưa nhiều người từng thử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm Tokbokki khoai lang không chỉ ngon mà còn healthy nữa.
Chị em ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân.
Tokbokki khoai lang
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Tokbokki khoai lang
1. Rau củ: 200gr khoai lang, 1 củ cà rốt, 200gr cải thảo, 50gr nấm hải sản
2. Bột năng: 40gr
3. Sữa tươi không đường: 30ml
4. Chả cá Hàn Quốc và xúc xích (không bắt buộc): Số lượng tùy thích
5. Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, dầu mè, đường, nước tương
Cách làm Tokbokki khoai lang
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa khoai lang với nước cho sạch đất cát rồi nạo vỏ, thái nhỏ và rửa lại với nước 1 lần nữa cho bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút để khoai chín.
Thái nhỏ khoai lang sẽ giúp khoai nhanh chín hơn khi hấp, đỡ tốn thời gian nè
Trong khi đợi khoai chín, bạn rửa sạch nấm hải sản, nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ. Rau cải thảo cũng rửa sạch và thái nhỏ nha.
Thái cà rốt và cải thảo như thế này nha
Nếu dùng chả cá Hàn Quốc và xúc xích, chị em hãy rửa qua 2 nguyên liệu này với nước rồi thái thành miếng vừa ăn nha.
- Bước 2: Nặn Tokbokki
Bạn cho phần khoai lang đã hấp chín vào bát, đeo găng tay vào và bóp nhuyễn khoai. Sau đó, thêm vào 40gr bột năng và 30ml sữa tươi không đường. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi khoai quện với bột năng thành khối.
Tiếp theo, bạn chia nhỏ phần khoai lang trộn bột, lăn trên mặt thớt hoặc đĩa thành những miếng nhỏ, thuôn dài rồi cắt nhỏ.
Vậy là chúng ta đã có các miếng Tokbokki khoai lang rồi đó
- Bước 3: Nấu Tokbokki khoai lang
Bạn cho vào bát: 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh đường kính, 100ml nước. Khuấy đều để các nguyên liệu tan quện vào nhau.
Bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo cùng phần cà rốt, cải thảo và nấm hải sản. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 1 phút.
Đảo rau củ cùng nước sốt trước nha
Cuối cùng, bạn thêm các miếng Tokbokki khoai lang vào chảo cùng 100ml nước lọc, giảm lửa và om nồi Tokbokki khoảng 3-4 phút.
Đừng quên nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp nha
Giờ thì múc Tokbokki ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki khoai lang rồi đấy. Phần Tokbokki mềm dai, thơm bùi vị khoai lang nên ngon lạ hơn hẳn. Khoai lang còn chứa nhiều tinh bột tốt, giúp chúng ta no lâu. Chưa kể, lượng chất xơ trong khoai lang khá cao nên chị em có thể thoải mái ăn món Tokbokki khoai lang này mà chẳng sợ tăng cân.
Chúc bạn thành công với cách làm Tokbokki khoai lang này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.