- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng khoai lang làm Tokbokki vừa ngon lại chẳng lo tăng cân
Tokbokki khoai lang ăn sướng miệng mà lại không gây tăng cân, chị em không thử là tiếc đó nha.
- Anh giáo độc thân mê nấu ăn khoe loạt mâm cơm gia đình đầm ấm, chị em rần rần muốn được thưởng thức
- Nấm kim châm chế biến thế này thì ngày nào ăn cũng không thấy ngán, vừa ngon vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe
- 3 loại sinh tố vừa dưỡng da trắng mịn, vừa tăng cường hệ miễn dịch: Chị em uống hàng ngày thì khỏe đẹp tuyệt vời
Khoai lang thì chắc hẳn chúng ta đều ăn nhiều rồi nhưng thông thường, chị em chỉ luộc, nướng hoặc làm bánh khoai lang là cùng, chứ Tokbokki khoai lang thì chưa nhiều người từng thử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm Tokbokki khoai lang không chỉ ngon mà còn healthy nữa.
Chị em ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân.
Tokbokki khoai lang
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Tokbokki khoai lang
1. Rau củ: 200gr khoai lang, 1 củ cà rốt, 200gr cải thảo, 50gr nấm hải sản
2. Bột năng: 40gr
3. Sữa tươi không đường: 30ml
4. Chả cá Hàn Quốc và xúc xích (không bắt buộc): Số lượng tùy thích
5. Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, dầu mè, đường, nước tương
Cách làm Tokbokki khoai lang
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa khoai lang với nước cho sạch đất cát rồi nạo vỏ, thái nhỏ và rửa lại với nước 1 lần nữa cho bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút để khoai chín.
Thái nhỏ khoai lang sẽ giúp khoai nhanh chín hơn khi hấp, đỡ tốn thời gian nè
Trong khi đợi khoai chín, bạn rửa sạch nấm hải sản, nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ. Rau cải thảo cũng rửa sạch và thái nhỏ nha.
Thái cà rốt và cải thảo như thế này nha
Nếu dùng chả cá Hàn Quốc và xúc xích, chị em hãy rửa qua 2 nguyên liệu này với nước rồi thái thành miếng vừa ăn nha.
- Bước 2: Nặn Tokbokki
Bạn cho phần khoai lang đã hấp chín vào bát, đeo găng tay vào và bóp nhuyễn khoai. Sau đó, thêm vào 40gr bột năng và 30ml sữa tươi không đường. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi khoai quện với bột năng thành khối.
Tiếp theo, bạn chia nhỏ phần khoai lang trộn bột, lăn trên mặt thớt hoặc đĩa thành những miếng nhỏ, thuôn dài rồi cắt nhỏ.
Vậy là chúng ta đã có các miếng Tokbokki khoai lang rồi đó
- Bước 3: Nấu Tokbokki khoai lang
Bạn cho vào bát: 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh đường kính, 100ml nước. Khuấy đều để các nguyên liệu tan quện vào nhau.
Bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo cùng phần cà rốt, cải thảo và nấm hải sản. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 1 phút.
Đảo rau củ cùng nước sốt trước nha
Cuối cùng, bạn thêm các miếng Tokbokki khoai lang vào chảo cùng 100ml nước lọc, giảm lửa và om nồi Tokbokki khoảng 3-4 phút.
Đừng quên nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp nha
Giờ thì múc Tokbokki ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki khoai lang rồi đấy. Phần Tokbokki mềm dai, thơm bùi vị khoai lang nên ngon lạ hơn hẳn. Khoai lang còn chứa nhiều tinh bột tốt, giúp chúng ta no lâu. Chưa kể, lượng chất xơ trong khoai lang khá cao nên chị em có thể thoải mái ăn món Tokbokki khoai lang này mà chẳng sợ tăng cân.
Chúc bạn thành công với cách làm Tokbokki khoai lang này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.