- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm 3 món "tưởng không ngon mà ngon không tưởng"
3 món ăn quen thuộc này nhưng khi chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp vị thêm đậm đà và ngon hơn hẳn.
Nồi chiên không dầu đã trở nên phổ biến với mỗi gia đình. Chị em sau một ngày đi làm bận rộn, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn, vừa tiết kiệm thời gian lại giúp món ăn thêm đậm đà, giòn ngon mà tốt cho sức khỏe nữa đấy.
1. Đậu phụ chiên
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
Muối
Ớt bột
Dầu thực vật
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cắt đậu thành miếng vừa ăn. Sau đó cho đậu vào tô, rắc thêm chút muối và đổ nước sôi vào chần đậu trong 15 phút. Sau đó xếp đậu ra khăn giấy để thấm nước cho miếng đậu khô hoàn toàn.
Tiếp đó, lót một miếng giấy bạc xuống đáy rổ chiên. Sau đó xếp đậu lên, phết một lớp dầu mỏng lên mặt đậu. Bạn rắc chút muối và ớt bột lên. Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn lật mặt đậu và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa là được. Bạn có thể rắc chút hành lá lên trên nhé!
Món đậu chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong đậu mềm và béo rất ngon. Bạn không lo dầu mỡ bắn bẩn nữa rồi.
2. Cá khô chiên
Nguyên liệu:
100g cá khô
4 nhánh tỏi
1 mẩu gừng
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp dầu thực vật
1g ớt bột
1g ngũ vị hương
Cách làm:
Ngâm cá vào nước lạnh 10 phút, sau đó đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và giúp cá bớt mặn. Nếu cá khô bạn mua có nhiều muối thì thời gian ngâm nước nên nhiều hơn để loại bỏ hết muối nhé. Sau đó cho cá vào tô, thêm dầu ăn, nước tương trộn đều, cá mặn thì cũng gia giảm lại lượng nước tương cho phù hợp.
Tiếp đó cho ớt bột, ngũ vị hương vào. Gừng và tỏi băm nhỏ rồi cho vào ướp cùng. Ướp cá trong 30 phút.
Sau thời gian ướp cá, bạn lót giấy bạc vào đáy rổ, xếp cá vào trong lòng rổ sao cho lớp cá không bị chồng lên nhau. Nướng cá ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lật lại mặt cá và nướng tiếp 10 phút nữa là được.
Món cá khô chiên thơm ngon, đậm đà mà không hề bị ngấm dầu mỡ như khi sử dụng chảo chiên thông thường. Mùa lạnh ăn cá khô chiên mặn với cơm trắng là ngon hết ý.
Nguyên liệu:
150g lạc
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa cafe muối
Cách làm:
Đổ lạc vào rổ, xả dưới vòi nước lạnh để sạch bụi bẩn và giúp lạc có độ ẩm. Sau đó để lạc ráo nước. Rồi đổ lạc vào tô, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào trộn đều.
Sau đó lót giấy bạc vào đáy rổ, đổ lạc vào nồi. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Khi nghe thấy tiếng lạc nổ lách tách là được. Lấy lạc ra, lắc vài phút để lạc đảo đều sau đó lại cho vào nồi. Tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa cho lạc chín hẳn. Lấy lạc ra, đổ vào bát sau đó rắc muối vào đảo đều lên, bạn có thể thay muối bằng bột canh nhé. Lưu ý cần phải rắc ngay khi vừa lấy lạc ra khỏi nồi vì lúc đó dầu còn nóng sẽ bám muối hơn.
Đợi lạc nguội hoàn toàn thì có thể thưởng thức được rồi, lúc này lạc sẽ giòn ngon. Bạn cũng có thể cho lạc vào hũ kín cất đi ăn dần nhé, nhưng phải đảm bảo là lạc đã nguội hoàn toàn nếu không lạc sẽ bị ỉu.
Sau khi hoàn tất việc nấu nướng, bạn nên đợi khoảng 30 phút cho nồi chiên không dầu bớt nóng rồi mới tiến hành vệ sinh.
Để vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả hơn thì cần chuẩn bị: khăn vải mềm, nước rửa chén, nước ấm.
Trình tự thực hiện
- Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
- Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.
- Bước 3: Tiến hành rửa nồi, khay nướng bằng nước ấm và nước rửa chén.
- Bước 4: Vụn thức ăn rất dễ kẹt vào khay nướng trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm hoặc bàn chải sạch có thấm nước rửa chén.
- Bước 5: Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau là được.
- Bước 6: Tiến hành phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.