- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh
Chỉ là món trứng chiên quen thuộc, nếu thêm chút rau thì là vào lại vừa thơm ngon mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.
- Vân Hugo vào bếp bằng cả trái tim, cơm ngon, canh ngọt, lại trổ tài thơ phú thế này bạn trai không say đắm sao được!
- Măng ngâm là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu mắc phải 3 sai lầm này khi chế biến, măng sẽ hóa thành chất cực độc!
- Cách nấu món giả cầy vị thơm ngon đậm đà, cực "đưa cơm" cho ngày đông lạnh
Nguyên liệu:
1 nắm rau thì là
2 quả trứng
Một ít bột ngũ vị hương
Muối, hạt nêm
Bột mì
Dầu ăn
Thì là là loại rau quen thuộc thường được dùng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Thông thường rau thì là được sử dụng như một loại rau thơm, nhưng với món trứng viên chiên dưới đây, rau thì là lại là nguyên liệu chính của món ăn.
Ngoài tác dụng là một loại rau ăn, thì là còn là một vị thuốc thảo mộc được nhiều người tin dùng. Đặc biệt rau có tác dụng kích thích tiết sữa ở phụ nữ sau sinh, do có chứa thành phần giống như estrogen.
Trong 100g thân lá rau thì là tươi có chứa 257% lượng vitamin A, 85mg vitamin C và chuawcs các hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm viêm, giải cảm, viêm đường hô hấp và chống lại bệnh ung thư. Theo Đông y, thì là có tính ấm, mùi hơi hắc và không độc có tác dụng bổ thận, chữa đau bụng, giúp cải thiện hoạt động của dạ dày. Vì thế, trong những ngày mưa lạnh của mùa thu cơ thể dễ bị mắc chứng lạnh bụng và chân tay, bạn có thể bổ sung ngay món trứng viên chiên thì là này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé.
Cách làm:
Rau thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.
Cho rau thì là vào bát tô, đập trứng vào, thêm chút bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều sau đó đổ từ từ bột mì vào.
Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) sau đó dùng thìa múc từng muỗng trứng trộn bột và thì là vào chiên. Chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ, chú ý lật mặt thường xuyên cho trứng chín vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Từng viên trứng chiên rau thì là thơm nức mềm ngon là món ăn vô cùng mới lạ. Món ăn sử dụng trứng và rau thì là mà ở chợ nào cũng có bán. Món ăn này chế biến dễ mà lại đặc biệt tốt với phụ nữ sau sinh đấy.
Chúc bạn làm được món trứng viên chiên thì là thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp11 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!