- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh
Chỉ là món trứng chiên quen thuộc, nếu thêm chút rau thì là vào lại vừa thơm ngon mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.
- Vân Hugo vào bếp bằng cả trái tim, cơm ngon, canh ngọt, lại trổ tài thơ phú thế này bạn trai không say đắm sao được!
- Măng ngâm là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu mắc phải 3 sai lầm này khi chế biến, măng sẽ hóa thành chất cực độc!
- Cách nấu món giả cầy vị thơm ngon đậm đà, cực "đưa cơm" cho ngày đông lạnh
Nguyên liệu:
1 nắm rau thì là
2 quả trứng
Một ít bột ngũ vị hương
Muối, hạt nêm
Bột mì
Dầu ăn
Thì là là loại rau quen thuộc thường được dùng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Thông thường rau thì là được sử dụng như một loại rau thơm, nhưng với món trứng viên chiên dưới đây, rau thì là lại là nguyên liệu chính của món ăn.
Ngoài tác dụng là một loại rau ăn, thì là còn là một vị thuốc thảo mộc được nhiều người tin dùng. Đặc biệt rau có tác dụng kích thích tiết sữa ở phụ nữ sau sinh, do có chứa thành phần giống như estrogen.
Trong 100g thân lá rau thì là tươi có chứa 257% lượng vitamin A, 85mg vitamin C và chuawcs các hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm viêm, giải cảm, viêm đường hô hấp và chống lại bệnh ung thư. Theo Đông y, thì là có tính ấm, mùi hơi hắc và không độc có tác dụng bổ thận, chữa đau bụng, giúp cải thiện hoạt động của dạ dày. Vì thế, trong những ngày mưa lạnh của mùa thu cơ thể dễ bị mắc chứng lạnh bụng và chân tay, bạn có thể bổ sung ngay món trứng viên chiên thì là này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé.
Cách làm:
Rau thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.
Cho rau thì là vào bát tô, đập trứng vào, thêm chút bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều sau đó đổ từ từ bột mì vào.
Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) sau đó dùng thìa múc từng muỗng trứng trộn bột và thì là vào chiên. Chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ, chú ý lật mặt thường xuyên cho trứng chín vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Từng viên trứng chiên rau thì là thơm nức mềm ngon là món ăn vô cùng mới lạ. Món ăn sử dụng trứng và rau thì là mà ở chợ nào cũng có bán. Món ăn này chế biến dễ mà lại đặc biệt tốt với phụ nữ sau sinh đấy.
Chúc bạn làm được món trứng viên chiên thì là thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!