- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 15 phút, chị em sẽ có ngay món ăn nóng hổi đậm đà cùng chồng tỉ tê tâm sự ngày cuối tuần
Cuối tuần là để ăn chơi, mà ăn chơi thì cần có gì? Chắc chắn là đồ nhắm rồi!
Sau 1 tuần làm việc bận rộn và không ít áp lực, cuối tuần là khoảng thời gian chị em thường dùng để giải tỏa căng thẳng bên gia đình, chồng con. Nếu bạn có kế hoạch "ăn nhậu" vào cuối tuần này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 món đồ nhắm ngon nức lòng, mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
600gr mực tươi
Ớt, hành tím, tỏi
Sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm
Rượu trắng
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Kế tiếp, loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.
Cuối cùng, rửa lại với nước có pha 1 muỗng canh muối với 100ml rượu trắng cho thật sạch, đồng thời giúp khử mùi tanh của mực. Dùng dao khía lên thân mực vài đường để mực dễ thấm gia vị.
- Bước 2: Ướp mực
Cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để mực thấm gia vị và ướp trong 15 phút.
- Bước 3: Nướng mực
Cho mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt mực lại và nướng ở 200 độ trong 5 phút.
Vậy là chị em đã thao tác xong món mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu rồi đấy!
Mẹo chọn mực tươi mà có thể bạn chưa biết
Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực, cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không để lại vết lõm.
Màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn.
Mẹo thực hiện thành công món Mực nướng sa tế
Bạn có thể xịt một lớp dầu lên mực để mực nướng không bị khô, có màu sắc đẹp.
Không nên xếp chồng mực lên nhau, để mực cách nhau vừa phải giúp mực được nướng chín đều.
Món mực nướng này nên được ăn kèm với tương ớt, nước mắm, nước tương,... và các loại rau thơm, dưa leo,... để tăng thêm hương vị và bớt ngấy.
Với gợi ý này, hy vọng ngày cuối tuần của chị em sẽ thêm phần thi vị. Món mực nướng này cũng rất hợp để làm đồ nhắm. Nếu chị em đang có những nỗi buồn hoặc uất ức trong lòng, đừng ngại nhâm nhi cùng 1 chút rượu và tỉ tê giải tỏa cảm xúc tiêu cực cùng ông xã nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.