Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - đơn giản nhưng ngon bất ngờ

Không cầu kỳ, chỉ cần ra chợ mua thịt ba chỉ về làm theo công thức dưới đây là đã có ngay một món ăn ngon lạ miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt

1 miếng thịt ba chỉ

1 củ hành

Vài lát gừng

1 củ tỏi

3 quả ớt khô

2 lá nguyệt quế

1 ít hoa hồi

Nửa thìa ớt bột

1 thìa vừng

Một chút muối

2 thìa dấm

Nửa thìa đường

2 thìa nước tương

Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - đơn giản nhưng ngon bất ngờ-1

Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.

Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.

Bước 3:  Cho tỏi, nửa thìa ớt bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.

Bước 4: Thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. Sau đó đổ nước sốt tỏi ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhvietnam.com/thit-ba-chi-sot-toi-ot--don-gian-nhung-ngon-bat-ngo-d163172.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.