- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - đơn giản nhưng ngon bất ngờ
Không cầu kỳ, chỉ cần ra chợ mua thịt ba chỉ về làm theo công thức dưới đây là đã có ngay một món ăn ngon lạ miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.
- Thêm cách chế biến chuối giúp chị em "xử đẹp" trước khi bị chín quá và quan trọng nhất là ăn vào không lo tăng cân!
- Chị em bị rụng tóc tham khảo ngay công thức làm món đồ uống giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt!
- Xóa tan hoài nghi của Hà Hồ, siêu mẫu Thanh Hằng trổ tài làm bánh bông lan trứng muối quá xuất sắc, đủ tiêu chuẩn làm vợ rồi!
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt
1 miếng thịt ba chỉ
1 củ hành
Vài lát gừng
1 củ tỏi
3 quả ớt khô
2 lá nguyệt quế
1 ít hoa hồi
Nửa thìa ớt bột
1 thìa vừng
Một chút muối
2 thìa dấm
Nửa thìa đường
2 thìa nước tương
Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt
Bước 1: Cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.
Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.
Bước 3: Cho tỏi, nửa thìa ớt bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.
Bước 4: Thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. Sau đó đổ nước sốt tỏi ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp58 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.