- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm món tôm chiên giòn thơm mà lành mạnh
Những món ăn nóng hổi luôn được yêu thích trong ngày thời tiết chuyển lạnh, bạn hãy làm ấm căn bếp nhà mình với món tôm tẩm dừa chiên giòn thơm nức này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm tẩm dừa chiên:
1. Tôm nõn 250g
2. Trứng 1 quả
3. Dừa bào sợi lượng thích hợp
4. Gia vị: Rượu nấu ăn, bột bắp, nước tương.
Cách làm tôm chiên dừa
1. Sơ chế và ướp tôm
Tôm loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Cho tôm vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, nước tương, 1 lòng trắng trứng vào trộn đều. Ướp tôm trong 30 phút.
Tôm sau khi ướp thì thấm khô bằng giấy nhà bếp.
2. Tẩm dừa
Lăn từng con tôm qua bát bột bắp.
Sau đó nhúng qua bát trứng đánh tan.
Cuối cùng lăn tôm qua dừa bào sợi, sao cho dừa phủ đều con tôm.
3. Chiên tôm
Đặt tôm vào nồi chiên không dầu, xịt một chút dầu ăn lên trên bề mặt tôm đã tẩm dừa.
Chiên tôm ở 200 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi tôm chín chuyển màu vàng nâu là được.
Thành phẩm:
Những con tôm tẩm dừa chiên với lớp dừa giòn thơm quyện vào vị ngọt của thịt tôm tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Mặc dù là một món chiên nhưng do được chiên trong nồi chiên không dầu nên món này không gây ngán ngấy lại rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả gia đình mình với món ăn này nhé!
Chúc bạn ngon miệng với cách làm tôm chiên dừa này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp47 phút trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.