- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng luộc ức gà nữa, chế biến theo cách này vừa hấp dẫn lại hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả
Nếu biết cách chế biến, ức gà sẽ trở nên thật hấp dẫn với nhiều món ăn ngon miệng.
Ức gà là thực phẩm lành mạnh được nhiều chị em yêu thích giúp hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả. Để món ức gà không nhàm chán chị em có thể tham khảo những món ăn từ ức gà như dưới đây.
1. Ức gà sốt chanh leo
Nguyên liệu
- 200g ức gà
- 250g dưa leo, xà lách, cà chua bi
Cách làm
- Gà rửa sạch nên thêm tỏi, tiêu, hạt nêm
- Ướp trong 15 phút rồi cho lên áp chảo.
- 1 quả chanh dây lấy phần thịt
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng tương ớt
- 3 muỗng nước
- 1/2 muỗng bột năng
- Chanh leo cho nước quấy đều lọc hạt hòa cùng mật ong và một xíu muối, tương ớt.
- Phi thơm tổ với xíu dầu rồi đổ phần nước sốt vào đun lửa nhỏ tới khi sôi thì cho phần bột năng hoà với nước rồi đổ từ từ vào sốt quậy đều tay thấy sốt đạt độ sệt là được.
2. Khô ức gà lá chanh
Nguyên liệu
- Ức gà: 3kg
- Lá chanh: 1kg
- Dầu điều: 10 thìa canh
- Bột điều: 2 thìa canh
- Nước mắm: 10 thìa canh
- Tỏi: 80g
- Hành tím: 80g
- Sả: 15 củ
- Gừng:50g
- Ớt quả khô:100g
- Đường: 5 thìa canh
- Bột ớt: 3 thìa canh
- Bột ngũ vị hương: 8 thìa cafe
- Nước 500ml
Cách làm
- Ức gà mua về rửa sạch, cắt bỏ phần thừa đem luộc với hành tím, sả, gừng một ít bột canh. Khi sôi hớt sạch bọt bẩn nổi bên trên.
- Ức gà chín vớt ra bát sạch có nước đá, đợi ức gà hết nóng cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 20 phút cho săn lại dễ xé sợi.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, 12 thìa canh dầu điều, 2 muỗng canh bột điều.Cho tỏi vào phi thơm, cho ít ớt khô vào đảo đều.Đảo nhanh tay cho thơm. Cho 8 thìa cafe bột ngũ vị hương, sả cắt mỏng và 10 muỗng canh nước mắm ngon rồi cho 7- 8 muỗng nước luộc gà vào, thêm 5 thìa canh đường.
- Đường tan cho ức gà đảo đều đến khi ngấm hạ nhỏ lửa,cứ đảo vậy đến khô. Nếu có lò nướng thì lúc gần khô cho vào lò nướng quay 110 độ với 30 - 40 phút thì sẽ ngon và khô hơn. 15p đảo một lần, 15 phút cuối cho lá chanh xé nhỏ vào nướng để cho lá chanh vẫn giữ được màu xanh mà vẫn khô giòn.
3. Giò gà nấm hương
Nguyên liệu
- 600g thịt ức gà
- 500g thịt nạc heo
- 30g nấm hương
Gia vị
- 40ml nước lạnh
- 40ml nước mắm ngon
- 30g bột bắp
- 20ml dầu oliu
- 15g đường
- 15g bột baking powder
- Tiêu, hành khô, tỏi
Để làm giò ngon cần mua thịt tươi mới về rửa qua rồi lấy khăn thấm hết nước để miếng thịt khô.
Xay lần 1:
Thái thịt để ngăn đông đá 2 - 2 tiếng khi thịt đông kiểu xốp kem
Cho thịt ra xay nhanh 1 - 2 phút.
Cho nước lạnh, nước mắm, tiêu, đường, bột bắp, dầu oliu khuấy đều trộn cùng với thịt rồi để lại ngăn đông 2 tiếng.
Xay lần 2:
- Cho bột baking powder với chút nước rồi đỏ vào xay cùng
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch cho vào xay cùng với tỏi, hành và xíu hạt nêm
- Trộn nấm với hỗ hợp giò trên. Gói giò bằng lá chuối hoặc trải 1 lượt giấy bạc và 1 lượt giấy nến vào bên trong rồi gói giò lại lưu ý không gói chặt vì khi hấp sẽ nở.
- Đặt nước lên đun sôi trước gói xong cho lên hấp luôn. Với lượng trên em gói mỗi cái 400g nên hấp trong 30-35 phút là giò chín ạ. Giò để nguội hẳn rồi cho ngăn mát bảo quản. Giò siêu thơm vị tiêu, nấm.
Dưới đây là 1 số món ăn ngon từ thịt gà chị em tham khảo để làm phong phú hơn cho thực đơn của mình.
Ức gà rim
Ức gà nhồi bầu
Burger ức gà
Bắp cải cuộn ức gà hấp
Chả ức gà
Ức gà chiên giòn
Ức gà bọc trứng nướng
Gà nhồi ớt chuông hấpCanh gà củ sen
Trứng rán ức gà rau củ
Gà xíu mại
Bánh xếp nướng nhân gà
Bún mọc ức gà
Trứng cuộn gà ngô
Nem rán ức gà
Nem gà
Soup ức gà
Ức gà cuộn rong biển nướng
Chả gà bọc sả
Chả lá lốt ức gà
Yến mạch rang ức gà thập cẩm
Ức gà áp chảo chanh tươi
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.