- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ăn sáng đủ dinh dưỡng từ loại rau dân dã
Bánh cải thảo ăn vào mùa đông vừa ngon vừa bổ.
Cải thảo vào mùa đông vừa ngon vừa rẻ. Loại rau dễ ăn lại giàu dinh dưỡng này sẽ giúp bữa ăn thêm mới mẻ. Ngoài cuộn thịt hấp, xào hoặc luộc... cải thảo mang làm bánh ăn sáng hoặc bữa phụ xế chiều đều rất ngon.
Bạn có thể công thức bánh cải thảo sau để chiêu đãi cả nhà nhé.
Cách làm bánh cải thảo thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
Cải thảo - 300g
Trứng gà - 2 quả
Đậu phụ - 2 thanh
Bột mì, muối, dầu hào
Cách thực hiện
Cải thảo nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cho vào ít muối, đảo đều và để nghỉ trong khoảng 10 phút. Rửa sạch lại lần nữa rồi vắt kiệt nước.
Đậu phụ bóp nát. Trộn với cải thảo. Sau đó cho thêm lượng bột mì thích hợp và trứng gà vào hỗn hợp. Thêm xíu dầu hào, muối và trộn đều tất cả để làm thành nhân bánh hoàn thiện.
Thêm chút dầu vào chảo nóng. Múc các phần bột bánh cho vào chảo chiên, dàn mỏng dẹt bánh theo kích thước ưa thích. Khi một mặt chín vàng, hãy lật bánh để chiên chín vàng mặt còn lại.
Bánh cải thảo rất dễ làm, bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, thịt băm, nấm... để biến tấu thêm công thức bánh cải thảo của mình.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cải thảo này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp0 phút trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp21 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.