- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu mì gạo? Bật mí ngay một cách mà không ai nghĩ tới
Việc nấu mì tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm sao là chính xác.
- Không cần ra hàng vẫn được thưởng thức món nem nướng ngon đúng điệu, thơm ngon nức mũi
- Màn tách hạt na siêu đỉnh chỉ bằng một dụng cụ đơn giản, hóa ra bấy lâu nay chúng ta ăn na sai cách
- Sau nhiều năm mua giày, bạn có nhận ra rằng lớp vải trắng trong hộp giày rất quan trọng, thật lãng phí nếu vứt bỏ
Mì gạo được làm từ bột gạo kéo thành sợi, thường được bán thành từng bó theo cân hoặc đóng thành từng gói nhỏ, ở dạng khô, thường có màu trắng (hiện nay có cả mỳ gạo lứt, mỳ gạo rau củ có nhiều màu sắc khác nhau). Mì gạo rất an toàn và không gây nóng trong nên được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau nên dù có ăn hoài cũng không biết chán.
Mặc dù, có thể bạn thường xuyên chế biến các món ăn từ mì cho gia đình nhưng nói đến cách nấu mì chính xác thì chắc ít người biết đến. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng nấu mì rất đơn giản, không phải chỉ cần đun sôi nước và chờ nó chín thôi ư?
Trên thực tế, lý do tại sao mì ở quán ngon, một phần khá quan trọng cũng là do cách nấu. Vậy khi nấu mì, có điều gì cần lưu ý không? Chúng ta nên dùng nước nóng hay nước lạnh khi nấu mì thì sẽ tốt hơn? Đó là những thắc mắc mà nhiều người hay đặt ra nhưng thực tế, mì có ngon hay không lại không hề liên quan gì đến việc dùng nước nóng hay nước lạnh mà là do cách chần mì.
Mì gạo phải chần qua nước trước khi nấu ăn, như vậy món ăn mới ngon. Vì khi mì ở trạng thái khô sẽ có nhiều bột bám trên bề mặt nên khi nấu sẽ nổi bọt. Nếu chúng ta chần trước với nước để rửa sạch lớp bột bám trên sợi mì thì khi nấu sẽ giúp sợi mì săn lại, không dễ hút nước và không bị trương phình lên. Vậy nên chần mì như thế nào?
Hướng dẫn cách chần mì:
- Đầu tiên, rửa qua mì với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài sợi mì.
- Đợi nước sôi cho mì vào (nhớ là cho ngập nước, thường thì 1 phần mì thì cần 1.5 phần nước).
- Chúng ta có thể cho một ít muối vào nước khi chần sẽ giúp mì ngon, đậm đà hơn.
- Mì nên luộc kỹ một chút (vì không có bột nở mà chỉ là gạo thôi nên các bạn cứ tưởng tượng như mình phải đun sôi gạo với nước). Đun đến khi các bạn vớt 1 sợi mì lên, bóp thấy sợi mì mềm vừa đủ độ ăn thì tắt bếp.
- Sau đó, vớt nhanh mì ra, xả qua nước lạnh để mì săn lại, không bị nhão.
Việc vớt mì ra khỏi nước nóng và chần nhanh qua nước lạnh có tác dụng rửa sạch bọt và tinh bột còn bám trên bề mặt mì. Như vậy, sau khi chế biến thành các món ăn, sợi mì ăn sẽ dai và không bị dính vào nhau. Thậm chí, món mì nấu dù có để lâu hơn một chút trước khi ăn thì cũng không bị trương phình lên.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.