- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu mì gạo? Bật mí ngay một cách mà không ai nghĩ tới
Việc nấu mì tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm sao là chính xác.
- Không cần ra hàng vẫn được thưởng thức món nem nướng ngon đúng điệu, thơm ngon nức mũi
- Màn tách hạt na siêu đỉnh chỉ bằng một dụng cụ đơn giản, hóa ra bấy lâu nay chúng ta ăn na sai cách
- Sau nhiều năm mua giày, bạn có nhận ra rằng lớp vải trắng trong hộp giày rất quan trọng, thật lãng phí nếu vứt bỏ
Mì gạo được làm từ bột gạo kéo thành sợi, thường được bán thành từng bó theo cân hoặc đóng thành từng gói nhỏ, ở dạng khô, thường có màu trắng (hiện nay có cả mỳ gạo lứt, mỳ gạo rau củ có nhiều màu sắc khác nhau). Mì gạo rất an toàn và không gây nóng trong nên được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau nên dù có ăn hoài cũng không biết chán.
Mặc dù, có thể bạn thường xuyên chế biến các món ăn từ mì cho gia đình nhưng nói đến cách nấu mì chính xác thì chắc ít người biết đến. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng nấu mì rất đơn giản, không phải chỉ cần đun sôi nước và chờ nó chín thôi ư?
Trên thực tế, lý do tại sao mì ở quán ngon, một phần khá quan trọng cũng là do cách nấu. Vậy khi nấu mì, có điều gì cần lưu ý không? Chúng ta nên dùng nước nóng hay nước lạnh khi nấu mì thì sẽ tốt hơn? Đó là những thắc mắc mà nhiều người hay đặt ra nhưng thực tế, mì có ngon hay không lại không hề liên quan gì đến việc dùng nước nóng hay nước lạnh mà là do cách chần mì.
Mì gạo phải chần qua nước trước khi nấu ăn, như vậy món ăn mới ngon. Vì khi mì ở trạng thái khô sẽ có nhiều bột bám trên bề mặt nên khi nấu sẽ nổi bọt. Nếu chúng ta chần trước với nước để rửa sạch lớp bột bám trên sợi mì thì khi nấu sẽ giúp sợi mì săn lại, không dễ hút nước và không bị trương phình lên. Vậy nên chần mì như thế nào?
Hướng dẫn cách chần mì:
- Đầu tiên, rửa qua mì với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài sợi mì.
- Đợi nước sôi cho mì vào (nhớ là cho ngập nước, thường thì 1 phần mì thì cần 1.5 phần nước).
- Chúng ta có thể cho một ít muối vào nước khi chần sẽ giúp mì ngon, đậm đà hơn.
- Mì nên luộc kỹ một chút (vì không có bột nở mà chỉ là gạo thôi nên các bạn cứ tưởng tượng như mình phải đun sôi gạo với nước). Đun đến khi các bạn vớt 1 sợi mì lên, bóp thấy sợi mì mềm vừa đủ độ ăn thì tắt bếp.
- Sau đó, vớt nhanh mì ra, xả qua nước lạnh để mì săn lại, không bị nhão.
Việc vớt mì ra khỏi nước nóng và chần nhanh qua nước lạnh có tác dụng rửa sạch bọt và tinh bột còn bám trên bề mặt mì. Như vậy, sau khi chế biến thành các món ăn, sợi mì ăn sẽ dai và không bị dính vào nhau. Thậm chí, món mì nấu dù có để lâu hơn một chút trước khi ăn thì cũng không bị trương phình lên.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.