- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần 30 tuổi mới biết nấu ăn, mùa dịch Tóc Tiên ở nhà nâng cao tay nghề làm vợ đảm
"Trăm hay không bằng tay quen thật sự đúng với khả năng nấu nướng của bạn Tiên", nữ ca sĩ tự nhận xét.
Mùa dịch này, Tóc Tiên cho biết cô dành 90% ở nhà, chỉ ra ngoài lúc đi tập gym. Cũng vì không chạy show vào mùa dịch nên nữ ca sĩ có nhiều thời gian hơn để nấu ăn cho ông xã Hoàng Touliver. Mới đây, giọng ca Vũ điệu cồng chiêng tâm sự: "Trăm hay không bằng tay quen thật sự rất đúng với khả năng nấu nướng của bạn Tiên - từ một đứa bé không bao giờ nấu cơm, mãi tới khi gần 30 tuổi mới mê mẩn bếp núc".
Cùng với đó, Tóc Tiên khoe món bít tết cô làm và cho biết mình từng thất bại nhiều lần trong quá khứ khi thực hiện món ăn này. Giờ cô đã có thể "tự tin 80% medium-rare". "Medium rare" là mức thịt cân bằng sống chín, bên ngoài vàng nâu, bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa miếng thịt nhạt đi và phần hồng nhiều hơn. Muốn đạt ở mức này thịt cần nướng thịt trong 3 - 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian.
Tóc Tiên và ông xã chủ yếu ở nhà trong thời gian này.
Cô tự tay làm bít tết trong mùa dịch, khỏi cần ra ngoài.
Có nhiều cấp độ chín của thịt bò bít tết và cần canh thời gian để có độ chín hoàn hảo hay dựa trên sở thích của người thưởng thức. Trong đó gồm 6 mức độ chín như sau: Blue rare (Thịt chín 10%), Rare (Thịt chín 25%), Medium rare (Thịt chín 50%), Medium (Thịt chín 75%), Medium-well (Thịt chín 90%), Welldone (Thịt chín 100%).
Có thể thấy Tóc Tiên cũng rất kỹ lưỡng trong nấu nướng và luyện "tay nghề", kỹ thuật nấu nướng để sao cho món ăn được ngon nhất không khác gì ngoài hàng. Bên cạnh đó cô cũng khoe làm cơm trộn Hàn Quốc hay còn tự tay làm món sinh tố cho bữa trưa.
Món cơm trộn nhiều màu sắc của Tóc Tiên, trong đó có trứng, cá, kim chi, các loại rau củ...
Sinh tố của Tóc Tiên tổng hợp từ chuối - táo - yến mạch - bơ đậu phộng - sữa - chà là.
Xem lại những món ngon Tóc Tiên từng nấu:
Tóc Tiên cho biết ngày bé cô siêu hậu đậu, đến giờ đã có thể nấu được những bữa cơm no đủ, giàu dinh dưỡng như thế này.
Nữ ca sĩ nhiều lần chia sẻ thành quả nấu nướng. Cô cho biết mình "hay bị than phiền mỗi lần nấu ăn vì 'bày' là chính, cũng vì cái tật xem ăn uống trên Instagram quá nhiều nên thích trình bày rõ ràng, sạch đẹp".
Sườn non rim mặn là một trong những "món tủ" của Tóc Tiên.
Những bữa cơm do Tóc Tiên thực hiện có khi đơn giản với những món truyền thống như thịt rang cháy cạnh, cá kho, canh tôm chua, rau tần ô... có khi lại sang chảnh với cá hồi, bít tết mang phong cách Tây.
Cá hồi áp chảo ăn kèm bí ngòi và nấm hay cá hồi nướng sốt Teriyaki kèm bông cải xanh, cà rốt đều được cô thử áp dụng.
Nữ ca sĩ cũng rất chịu khó đổi món, tạo nên những thực đơn hấp dẫn hàng ngày.
Một bữa ăn mang phong cách Tây của cô nàng với bánh mì bơ tỏi, bít tết ăn kèm sốt tiêu nấm, rau củ quả nướng gia vị.
Cô dậy sớm nấu ăn sáng, tập làm bánh mì kiểu Pháp tại nhà. Thành quả đẹp khiến fan phải trầm trồ.
Một bữa sáng khác với bánh sandwich gồm 2 loại cá hồi hun khói và trứng.
Đôi khi cô đổi món với cơm chiên.
Hay phở bò.
Cô tự khen phở tái nạm gầu bắp bò viên của mình "ngon lắm".
Tóc Tiên cũng ra tay làm bún riêu và chấm cho mình "9 điểm hương vị, 5 điểm trình bày".
Món mì chiên nữ ca sĩ làm với "nhiều topping quá không thấy mì đâu".
Bên cạnh đó, Tóc Tiên còn truyền cảm hứng cho nhiều bạn nữ với những thực đơn giảm cân lành mạnh. Cô cũng chuộng xu hướng poke - các loại topping nguồn gốc hải sản như cá hồi, cá ngừ hay tôm trộn cùng salad...
Một xu hướng khác được Tóc Tiên chăm chỉ áp dụng là hạt quinoa (diêm mạch). Cô dùng hạt quinoa để thay thế cơm trắng.
Món "quinoa lục sắc" đầy màu sắc của nữ ca sĩ.
Với tay nghề vào bếp thế này cũng là một lý do cô nàng khiến chàng "Phù thuỷ âm nhạc" tài năng mê mệt suốt những năm qua.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp18 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.