- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giảm cân đón Tết với món chả ức gà dễ làm ăn ngon
Chả ức gà vừa dễ làm, ăn lại ngon, tội gì không thử?
Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước lẫn xung quanh ngực con gà. Phần này nhiều thịt, ít mỡ. Tuy giàu dinh dưỡng lại dễ mua, nhưng chúng ăn thường bị khô. Nếu chế biến không khéo thì ăn nhanh ngán.
Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà ít chất béo nên thịt ức gà thường được những người ăn kiêng hoặc những người muốn giảm cân, người bị mỡ máu cao lựa chọn. Các món ngon từ ức gà có thể được kể đến như ức gà hấp, ức gà nướng, salad ức gà.
Bật mí cho bạn thêm một cách chế biến ức gà cực ngon nữa đó là chả ức gà, ăn rất thơm và không hề bị khô chút nào.
Cách làm chả ức gà cực dễ
Nguyên liệu cần thiết
Thịt ức gà - 300g
Hành tây tím, khoai tây to - 1 củ
Trứng gà - 1 quả
Bột năng, tiêu, muối,
Cách thực hiện
Khoai tây gọt vỏ, hấp chín. Hành tây bỏ vỏ ngoài. Thịt ức gà rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu và dầu ô liu.
Cho vào máy xay: hành tây, khoai tây đã hấp chín, thịt ức gà đã ướp, bột năng 3 thìa, trứng gà, muối, tiêu. Xay nhuyễn tất cả.
Đeo găng tay, xoa ít dầu để khỏi dính. Lấy ít thịt xay nhuyễn lên nặn thành hình. Lót giấy nướng vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn vào giấy. Đặt chả vào.
Nướng chả ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Khoảng 10 phút thì trở mặt chả và xịt dầu lần nữa giúp chả không bị khô và chín thơm ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm chả ức gà này nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp29 phút trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.