- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'
Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.
Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.
Đồ nướng
Địa điểm tuyệt vời nhất cho buổi tụ tập cùng nhóm bạn trong ngày gió mùa chính là những quán đồ nướng dân dã, nóng hổi. Mùi thơm nức mũi của những miếng thịt được tẩm đẫm nước sốt, hòa cùng với âm thanh của mỡ chảy xuống than hoa cháy xèo xèo khiến cho người ta chẳng thể cầm được nước miếng.
Để chống ngấy các quán cũng thường phục vụ đồ uống để kết hợp như: trà đá, nước ngô, nước ngọt. Ngoài ra, các bạn có thể gọi thêm: bánh mì nướng mật ong, salad dưa chuột, kimchi, khoai tây chiên,... để tăng thơm hương vị món ăn. Ăn thả ga, "cam-pu-chia" nhau cũng chỉ tốn 150.000 đồng/người.
Lẩu
Trời trở gió, còn gì thích hơn là í ới hẹn nhau “làm nồi lẩu”, tất cả ngồi quây quần xì xụp bên nồi lẩu ấm nóng. Ăn đến đâu, ấm đến đấy! Nào là thịt, đậu, rau, cua,… muốn gì cho nấy, ăn đến độ no “căng rốn” cũng chỉ tốn 100.000 đồng/người. Lẩu quả là món ngon vô địch trong mùa đông. Có rất nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu thập cẩm, lẩu thái, mỗi loại một hương vị riêng đang chờ bạn khám phá đấy.
Ốc luộc
Món ăn được chị em ưa chuộng nhất ngày gió mùa. Ốc có thể là ốc mít, có thể là ốc vặn hay ốc nhồi rửa sạch luộc cùng lá chanh, rồi chấm cùng nước chấm pha khéo. Đơn giản thế nhưng những con ốc nóng bỏng chấm với nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đủ khiến người ra quên đi cái gió lạnh của ngày chuyển mùa. Ra quán ăn món này mà gọi thêm một đĩa sung muối hay xoài non dầm chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn thì cứ phải gọi là "phê".
Bánh đúc nóng
Bánh đúc dẻo quánh, chìm trong lớp nước chan trong vắt, đậm đà. Nhân bánh đúc gồm thịt băm xào cùng mộc nhĩ, chút rau mùi thái nhỏ, hành phi thơm nức mũi. Tuy không đủ nóng giãy để khiến người ta bỏng tay, bỏng miệng khi ăn vội, nhưng ngày gió mùa về mà được ngồi thưởng thức một bát miếng bánh đúc nóng tầm chiều chiều thì quả là tuyệt cú mèo.
Cháo sườn sụn
Chiều tan tầm, ngồi bên vỉa hè xì xụp bát cháo nóng nổi, đặc mịn, ngập ngụa bên trong biết bao nhiêu là sườn sụn nhai sần sật trong miệng nghe rất vui tai, ăn kèm những chiếc quẩy với lớp vỏ giòn tan, nhân lại mềm mềm, dai dai, thi thoảng lại nhâm nhi một ngụm sữa đậu nành ngọt lành là một trải nghiệm nên thử. Mỗi bát giá chỉ khoảng 20.000 đồng.
Phở chiên phồng
Phở chiên phồng là “một siêu phẩm” không thể thiếu trong danh mục những món ăn ngày se lạnh như thế này. Bánh phở được chiên ngập dầu, căng phồng, vàng giòn được bày trên đĩa, dưới lên trên là nước sốt thơm nức mũi của thịt bò xào với hành tây, cần tây và dầu hào. Ai thích ăn mặn có thể với một chút nước mắm pha sẵn. Khu vực Hồ Tây được mệnh danh là xứ sở của món ăn này.
Chân gà nướng
Chân gà nướng là món ăn đơn giản, nhưng mang sức hút khó cưỡng đặc biệt trong mùa lạnh. Ăn chân gà nướng phải nhâm nhi mới ngon miệng, để tận hưởng đầy đủ vị giòn giòn, dai dai, ngòn ngọt của món ăn.
Người Hà Nội thường ghé "phố chân gà" Lý Văn Phúc để thưởng thức món ăn này, hoặc một vài quán xá thuộc khu phố cổ.
Hôm nay gió mùa về, còn đợi gì nữa mà không thưởng thức ngay món ăn này đi. Đảm bảo, sẽ có một ngày đón gió mùa vui vẻ và ý nghĩa đấy!
Theo VietNamNet
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.