- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'
Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.
Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.
Đồ nướng
Địa điểm tuyệt vời nhất cho buổi tụ tập cùng nhóm bạn trong ngày gió mùa chính là những quán đồ nướng dân dã, nóng hổi. Mùi thơm nức mũi của những miếng thịt được tẩm đẫm nước sốt, hòa cùng với âm thanh của mỡ chảy xuống than hoa cháy xèo xèo khiến cho người ta chẳng thể cầm được nước miếng.
Để chống ngấy các quán cũng thường phục vụ đồ uống để kết hợp như: trà đá, nước ngô, nước ngọt. Ngoài ra, các bạn có thể gọi thêm: bánh mì nướng mật ong, salad dưa chuột, kimchi, khoai tây chiên,... để tăng thơm hương vị món ăn. Ăn thả ga, "cam-pu-chia" nhau cũng chỉ tốn 150.000 đồng/người.
Lẩu
Trời trở gió, còn gì thích hơn là í ới hẹn nhau “làm nồi lẩu”, tất cả ngồi quây quần xì xụp bên nồi lẩu ấm nóng. Ăn đến đâu, ấm đến đấy! Nào là thịt, đậu, rau, cua,… muốn gì cho nấy, ăn đến độ no “căng rốn” cũng chỉ tốn 100.000 đồng/người. Lẩu quả là món ngon vô địch trong mùa đông. Có rất nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu thập cẩm, lẩu thái, mỗi loại một hương vị riêng đang chờ bạn khám phá đấy.
Ốc luộc
Món ăn được chị em ưa chuộng nhất ngày gió mùa. Ốc có thể là ốc mít, có thể là ốc vặn hay ốc nhồi rửa sạch luộc cùng lá chanh, rồi chấm cùng nước chấm pha khéo. Đơn giản thế nhưng những con ốc nóng bỏng chấm với nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đủ khiến người ra quên đi cái gió lạnh của ngày chuyển mùa. Ra quán ăn món này mà gọi thêm một đĩa sung muối hay xoài non dầm chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn thì cứ phải gọi là "phê".
Bánh đúc nóng
Bánh đúc dẻo quánh, chìm trong lớp nước chan trong vắt, đậm đà. Nhân bánh đúc gồm thịt băm xào cùng mộc nhĩ, chút rau mùi thái nhỏ, hành phi thơm nức mũi. Tuy không đủ nóng giãy để khiến người ta bỏng tay, bỏng miệng khi ăn vội, nhưng ngày gió mùa về mà được ngồi thưởng thức một bát miếng bánh đúc nóng tầm chiều chiều thì quả là tuyệt cú mèo.
Cháo sườn sụn
Chiều tan tầm, ngồi bên vỉa hè xì xụp bát cháo nóng nổi, đặc mịn, ngập ngụa bên trong biết bao nhiêu là sườn sụn nhai sần sật trong miệng nghe rất vui tai, ăn kèm những chiếc quẩy với lớp vỏ giòn tan, nhân lại mềm mềm, dai dai, thi thoảng lại nhâm nhi một ngụm sữa đậu nành ngọt lành là một trải nghiệm nên thử. Mỗi bát giá chỉ khoảng 20.000 đồng.
Phở chiên phồng
Phở chiên phồng là “một siêu phẩm” không thể thiếu trong danh mục những món ăn ngày se lạnh như thế này. Bánh phở được chiên ngập dầu, căng phồng, vàng giòn được bày trên đĩa, dưới lên trên là nước sốt thơm nức mũi của thịt bò xào với hành tây, cần tây và dầu hào. Ai thích ăn mặn có thể với một chút nước mắm pha sẵn. Khu vực Hồ Tây được mệnh danh là xứ sở của món ăn này.
Chân gà nướng
Chân gà nướng là món ăn đơn giản, nhưng mang sức hút khó cưỡng đặc biệt trong mùa lạnh. Ăn chân gà nướng phải nhâm nhi mới ngon miệng, để tận hưởng đầy đủ vị giòn giòn, dai dai, ngòn ngọt của món ăn.
Người Hà Nội thường ghé "phố chân gà" Lý Văn Phúc để thưởng thức món ăn này, hoặc một vài quán xá thuộc khu phố cổ.
Hôm nay gió mùa về, còn đợi gì nữa mà không thưởng thức ngay món ăn này đi. Đảm bảo, sẽ có một ngày đón gió mùa vui vẻ và ý nghĩa đấy!
Theo VietNamNet
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.