- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà viên áp chảo - ăn cơm cũng ngon mà ăn chơi cũng tuyệt
Món gà viên áp chảo này có cách làm khá kì công tuy nhiên thành phẩm cực kì ngon nên bao nhiêu công sức bỏ ra dường như đều được đền đáp một cách xứng đáng!
Để làm gà viên áp chảo bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g thịt đùi gà
90g sụn gà
1 cọng hành trắng
1 nấm hương khô
1 lòng đỏ trứng
1 muỗng canh bột khoai tây
¼ muỗng cafe muối
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
1 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh dầu mè
Phần sốt:
3 muỗng canh rượu sake
3 muỗng canh rượu mirin
3 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước tương
Xiên que
Cách làm:
Bước 1
Thịt đùi gà sau khi lọc lấy phần thịt riêng thì cắt nhỏ, cùng với phần sụn gà, hành cắt nhỏ cho vào cối xay thịt, xay nhuyễn.
Bước 2
Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, bột khoai tây, dầu mè, muối, rượu mirin, tiêu xay vào trộn cùng với phần thịt gà xay.
Bước 3
Bào nhuyễn nấm vào trong âu đựng thịt và trộn đều lần nữa.
Bước 4
Vo gà thành từng viên tròn (khoảng 18 viên). Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá trong vòng 30 phút. Trước khi chiên 10 phút, bạn cho gà ra ngoài nhiệt độ phòng nhé!
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi khuấy đều sau đó bắc lên bếp đun. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt lửa.
Bước 6
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho viên gà vào áp chảo. Mỗi bên nấu trong khoảng 2 phút để gà cháy cạnh.
Bước 7
Tiếp đến, với mỗi xiên tre, bạn xiên 3 viên gà rồi phết đều hỗn hợp nước sốt. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho xiên gà vào nướng đều hai mặt (mỗi mặt 2 phút). Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà viên áp chảo rồi đấy!
Món gà viên áp chảo này có cách làm khá
kì công tuy nhiên thành phẩm cực kì ngon nên bao nhiêu công sức bỏ ra
dường như đều được đền đáp một cách xứng đáng! Từng viên gà săn thịt,
dai ngon, ngọt thịt từ bên trong, phủ đều lớp nước sốt bóng bẩy hấp dẫn
bên ngoài với hương vị thơm nồng lạ miệng, ăn phải nói là ngon "nuốt
lưỡi"!
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.