- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý chị em công thức làm 5 "món ăn ma mị" nhưng cực ngon ngày Halloween
Đến ngày Halloween chị em lại có dịp vào bếp trổ tài chế biến những món ăn ma mị, rùng rợn. Để thêm vào sổ tay nấu ăn đỉnh cao của mình, chị em có thể tham khảo 3 công thức nấu món ăn ma mị ngày Halloween dưới đây.
1. Món súp bí ngô kem sữa
Bí ngô là loại quả không thể thiếu trong dịp Halloween, ngoài sử dụng bí ngô để trang trí chị em có thể nấu món súp bí ngô kem sữa theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
- 1 thìa bơ
- 2 củ hành tây, thái hạt lựu
- 1 tép tỏi đập dập
- 2 quả ớt đỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
- 1 thìa thì là xay
- 1kg bí đỏ tròn gọt vỏ, bỏ hạt
- 600ml nước nóng
- 4 thìa kem sữa
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ, hành tây, tỏi, ớt, thì là vào 1 bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong lò vi sóng 5 phút hoặc cho đến khi chín mềm.
Bước 2: Cắt bí thành khối vuông nhỏ rồi đổ vào hỗn hợp trên. Thêm nước nóng vào và nấu trong lò vi sóng 20 phút hoặc cho đến khi bí mềm.
Bước 3: Thêm muối, tiêu và kem sữa vào bát. Để nguội rồi cho vào máy xay xay cho nhuyễn. Trước khi ăn làm nóng lại trên lò vi sóng khoảng 3 phút.
Bước 4: Bày súp ra bát, xoáy một vòng kem sữa lên mặt và bỏ vài lát ớt tươi trang trí.
Trời se lạnh, thưởng thức 1 bát súp bí ngô với kem sữa trong ngày lễ Halloween thì ngon hết ý và vô cùng ý nghĩa.
2. Món bánh cuộn xúc xích kiểu xác ướp
Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ tìm, giá thành rẻ và công thức làm không quá khó, món bánh cuộn xúc xích kiểu xác ướp này sẽ rất ngon, hấp dẫn đối với các em nhỏ. Dịp Halloween này, món bánh này được đánh giá đúng chủ đề, rùng rợn và lạ mắt, ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 454g xúc xích heo
- 1 tờ vỏ bánh gối
- 2 thìa tương ớt
- 50g đậu hà lan, 50g bắp ngọt
- 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Bỏ phần da bên ngoài xúc xích, chỉ giữ lại phần thịt bên trong.
Bước 2: Đặt xúc xích lên mặt phẳng, trải thịt xúc xích thành những miếng dài và dẹt theo chiều rộng 14cm.
Bước 3: Dùng thìa cho tương ớt vào giữa miếng thịt xúc xích.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bao quanh miếng xúc xích và ấn chặt thịt lại với nhau.
Bước 5: Cho xúc xích vào ngăn đá tầm 10 – 15 phút.
Bước 6: Cắt vỏ bánh gối thành các dải dày 1cm.
Bước 7: Đặt các dải bánh vừa cắt lên giấy nướng.
Bước 8: Đặt miếng thịt xúc xích lên các dải bánh.
Bước 9: Quấn các dải bánh xung quanh miếng thịt xúc xích từ trên xuống dưới, để lại một khoảng cách 4cm từ nửa chiều xuống cho mặt xúc xích.
Bước 10: Cắt miếng thịt xúc xích thành 8 cuộn xúc xích.
Bước 11: Dùng đậu hà lan, bắp ngọt làm mắt ở khoảng cách của miếng xúc xích.
Bước 12: Đặt cuộn xúc xích lên khay nướng, đánh tan trứng và quét lên mặt.
Bước 14: Nướng trong lò khoảng 25 – 30 phút với nhiệt độ lò nướng 180 độ C.
Bước 15: Bỏ thành phẩm ra đĩa và trang trí.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món bánh cuộn xúc xích kiểu xác ướp. Bạn có thể bày thành phẩm ra đĩa, thêm chút rau sống, củ quả trang trí theo phong cách Halloween rùng rợn, ma mị tuỳ ý bạn.
3. Lẩu phô mai bí ngô
Mùa đông, thời tiết se lạnh lẩu là món ăn được yêu thích của nhiều người. Dịp Halloween này bạn trổ tài làm món lẩu phô mai bí ngô đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngô tròn
- 30g bơ
-30g bột mì
- 1 tép tỏi
- 100ml rượu vang trắng
- 150ml kem tươi
- 250g phô mai bào
- 100g phô mai miếng
- 1 thìa hạt tiêu đen
- Bánh mì, rau củ cắt nhỏ, dăm bông để nhúng
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C hoặc 350 độ F.
Bước 2: Cắt bỏ phần đầu của quả bí ngô và khoét rỗng.
Bước 3: Nướng quả bí ngô trong lò 35 phút. Trong khi đó băm nhuyễn tỏi, phi cùng bơ trên chảo.
Bước 4: Thêm bột mì và nấu tiếp khoảng 2 – 3 phút.
Bước 5: Cho rượu trắng vào và khuấy đều cho đến khi sánh mịn.
Bước 6: Thêm kem tươi, phô mai và tiêu đen. Giảm lửa và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy, hỗn hợp hòa quyện và sền sệt lại.
Bước 7: Khi bí chín, nạo một ít bí ở các cạnh. Cẩn thận để không làm bể quả bí.
Bước 8: Thêm bí ngô đã nạo vào hỗn hợp phô mai trên.
Bước 9: Cho hỗn hợp đã hoàn thành vào quả bí đỏ đã nướng. Món lẩu bí đỏ hoàn thành có thể ăn kèm với bánh mì, rau củ và dăm bông.
4. Bánh quy ngón tay phù thuỷ
Món ăn này với tạo hình khá rùng rợn, lạ mắt nhưng thưởng thức lại rất ngon, lạ miệng là món khoái khẩu để thử trong dịp Halloween này.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 200g bột mì
- 50g hạnh nhân
- 4g bột nở
- 100g bơ
- 1/8 thìa muối
- 50g đường tinh
- 1/4 thìa vani
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ và đường vào đánh tan với nhau, sau đó thêm lòng đỏ trứng gà, vani đánh tiếp.
Bước 2: Rây bột mì vào tô, thêm chút muối rồi đánh đều, nhào hỗn hợp thành 1 khối tròn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ủ bột khoảng 15 phút.
Bước 3: Chia bột thành những phần nhỏ, sau đó lăn dài hình ngón tay, thêm hạnh nhân làm móng tay sau đó dùng thìa tạo thành các nếp ngang ở ngón tay.
Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, để khoảng 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 25 phút.
Bước 5: Trang trí bánh quy ngón tay phù thuỷ với mứt dâu hoặc tương ớt cho sinh động.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh quy ngón tay phù thuỷ vừa ma mị, lạ mắt lại tuyệt ngon.
5. Bánh pudding nghĩa địa
Món bánh ngọt mang phong cách Halloween rùng rợn năm nay, không thể bỏ qua món bánh pudding nghĩa địa vừa ma mị, rùng rợn lại khá ngon. Bất ngờ hơn, món bánh này chỉ với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 7 chiếc bánh quy oreo đen hương socola
- 1 hộp pudding socola đen
- 2 ly sữa hạnh nhân
- 1/2 gói kẹo socola đen
- 5 chiếc bánh quy dài hình bầu dục
- Kẹo xương, kẹo mắt
Cách làm:
Bước 1: Bóc tách nhân kẹo socola đen cho vào túi rồi để vào lò vi sóng khoảng 40 giây cho kẹo nóng chảy hết.
Bước 2: Cắt 1 góc túi socola đen vừa quay nóng chảy để trang trí. Lấy bánh quy bầu dục làm viền ở khe giữa bằng socola tan chảy và viết chữ RIP lên trên đầu mặt bánh.
Bước 3: Cho pudding đã làm sẵn vào từng chiếc cốc nhựa hoặc khay nhựa. Sau đó nghiền nát bánh oreo ra và thêm vào phần cốc/khay nhựa đã thêm pudding.
Bước 4: Cắm phần bia mộ (bánh quy bầu dục) đã viết chữ lên 1 phần của cốc/khay sau đó trang trí thêm kẹo xương, kẹo mắt hoặc 1 chút mứt dâu để làm nghĩa địa rùng rợn, đáng sợ hơn.
Với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh pudding nghĩa địa theo phong cách Halloween để thưởng thức tận hưởng không khí ngày hội hóa trang với bạn bè, gia đình.
Nguyên liệu dễ tìm, công thức dễ nấu, các món ăn đều hợp thời tiết se lạnh, mang phong cách Halloween rùng rợn, ma mị mà không kém phần đẹp mắt. Tham khảo ngay công thức này và vào bếp trổ tài cho cả nhà nhé chị em. Chúc chị em thành công!
Theo Đan Lê - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!