- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn
Đùi gà nướng hạt điều hứa hẹn sẽ là một sự kết hợp đầy mới mẻ và thơm ngon khiến nhiều người phải mê đắm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đùi gà nướng hạt điều
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Đùi gà: 6 cái
- Bột bắp: 2 muỗng canh
2. Nguyên liệu tẩm ướp:
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu nước sốt:
- Dầu ô liu: 3 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Hạt điều: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: ½ muỗng cà phê
- Gừng cắt nhỏ: ½ muỗng cà phê
Cách làm món đùi gà nướng hạt điều chuẩn ngon
Bước 1: Tạo những đường cắt trên đùi gà rồi ướp với các nguyên liệu gồm rượu gạo, muối, tiêu.
Bước 2: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt điều, hành lá cắt nhỏ và gừng cắt nhỏ vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Phủ một lớp bột áo thật đều lên đùi gà.
Bước 4: Cho đùi gà lên vỉ nướng và nướng trong 25 phút. Lúc thời gian còn 9 phút, lấy vỉ nướng ra và phết một lớp nước sốt lên 2 bề mặt đùi gà rồi tiếp tục nướng.
Bước 5: Trình bày món đùi gà nướng hạt điều ra đĩa và thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món đùi gà nướng hạt điều
Nhắc đến hạt điều, người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại hạt ăn kèm vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hạt điều còn là một nguyên liệu phổ biến làm tăng thêm độ thơm ngon cho nhiều món ăn. Với sự kết hợp của loại hạt này và đùi gà nướng, đem đến cho người ăn một hương vị ngon lành, đầy độc đáo. Da gà bên ngoài thì giòn tan, bên trong thịt thì mềm ẩm, ăn cùng với hạt điều bùi béo, tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Đây sẽ là một đề xuất tuyệt vời để làm mới khẩu vị sau những lần chế biến theo cách truyền thống. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đùi gà nướng hạt điều này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại rau quen thuộc giá rẻ vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc... trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cả lá và hạt rau này được sử dụng như "vị thuốc".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành, làm dịu cơn ho. Ăn rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.
-
Vào bếp23 giờ trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
-
Vào bếp1 ngày trướcHoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcTheo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
-
Vào bếp1 ngày trướcMắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.