- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn
Đùi gà nướng hạt điều hứa hẹn sẽ là một sự kết hợp đầy mới mẻ và thơm ngon khiến nhiều người phải mê đắm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đùi gà nướng hạt điều
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Đùi gà: 6 cái
- Bột bắp: 2 muỗng canh
2. Nguyên liệu tẩm ướp:
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu nước sốt:
- Dầu ô liu: 3 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Hạt điều: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: ½ muỗng cà phê
- Gừng cắt nhỏ: ½ muỗng cà phê
Cách làm món đùi gà nướng hạt điều chuẩn ngon
Bước 1: Tạo những đường cắt trên đùi gà rồi ướp với các nguyên liệu gồm rượu gạo, muối, tiêu.
Bước 2: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt điều, hành lá cắt nhỏ và gừng cắt nhỏ vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Phủ một lớp bột áo thật đều lên đùi gà.
Bước 4: Cho đùi gà lên vỉ nướng và nướng trong 25 phút. Lúc thời gian còn 9 phút, lấy vỉ nướng ra và phết một lớp nước sốt lên 2 bề mặt đùi gà rồi tiếp tục nướng.
Bước 5: Trình bày món đùi gà nướng hạt điều ra đĩa và thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món đùi gà nướng hạt điều
Nhắc đến hạt điều, người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại hạt ăn kèm vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hạt điều còn là một nguyên liệu phổ biến làm tăng thêm độ thơm ngon cho nhiều món ăn. Với sự kết hợp của loại hạt này và đùi gà nướng, đem đến cho người ăn một hương vị ngon lành, đầy độc đáo. Da gà bên ngoài thì giòn tan, bên trong thịt thì mềm ẩm, ăn cùng với hạt điều bùi béo, tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Đây sẽ là một đề xuất tuyệt vời để làm mới khẩu vị sau những lần chế biến theo cách truyền thống. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đùi gà nướng hạt điều này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.