- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn
Đùi gà nướng hạt điều hứa hẹn sẽ là một sự kết hợp đầy mới mẻ và thơm ngon khiến nhiều người phải mê đắm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đùi gà nướng hạt điều
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Đùi gà: 6 cái
- Bột bắp: 2 muỗng canh
2. Nguyên liệu tẩm ướp:
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu nước sốt:
- Dầu ô liu: 3 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Hạt điều: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: ½ muỗng cà phê
- Gừng cắt nhỏ: ½ muỗng cà phê
Cách làm món đùi gà nướng hạt điều chuẩn ngon
Bước 1: Tạo những đường cắt trên đùi gà rồi ướp với các nguyên liệu gồm rượu gạo, muối, tiêu.
Bước 2: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt điều, hành lá cắt nhỏ và gừng cắt nhỏ vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Phủ một lớp bột áo thật đều lên đùi gà.
Bước 4: Cho đùi gà lên vỉ nướng và nướng trong 25 phút. Lúc thời gian còn 9 phút, lấy vỉ nướng ra và phết một lớp nước sốt lên 2 bề mặt đùi gà rồi tiếp tục nướng.
Bước 5: Trình bày món đùi gà nướng hạt điều ra đĩa và thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món đùi gà nướng hạt điều
Nhắc đến hạt điều, người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại hạt ăn kèm vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hạt điều còn là một nguyên liệu phổ biến làm tăng thêm độ thơm ngon cho nhiều món ăn. Với sự kết hợp của loại hạt này và đùi gà nướng, đem đến cho người ăn một hương vị ngon lành, đầy độc đáo. Da gà bên ngoài thì giòn tan, bên trong thịt thì mềm ẩm, ăn cùng với hạt điều bùi béo, tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Đây sẽ là một đề xuất tuyệt vời để làm mới khẩu vị sau những lần chế biến theo cách truyền thống. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đùi gà nướng hạt điều này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.