- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ măng tây
Măng tây thường được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tỏi, súp gà măng tây...
Măng tây xào tỏi
Gợi ý đầu tiên cho bạn món ngon từ măng tây đó là măng tây xào tỏi. Măng tây thơm giòn, được xào vừa chín tới vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên kết hợp với tỏi có mùi thơm đặc trưng. Tuy chỉ là món ăn đơn giản nhưng vẫn đậm đà, thơm ngon.
Gợi ý cách làm: Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt làm đôi. Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút, chắt bỏ nước. Tiếp đến cho dầu vào chảo rồi cho tỏi vào xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp, măng chín, bầy ra đĩa.
Thịt xông khói cuộn măng tây
Thịt xông khói bên ngoài thì mặn mặn có mùi thơm đặc trưng kết hợp với măng tây giòn ngọt bên trong, khi ăn chấm kèm cùng với 1 ít nước sốt phô mai beo béo thì vô cùng hoàn hảo.
Cách làm: Măng tây cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc dài cỡ 5 - 8 cm. Xếp măng tây lên bề mặt thịt xông khói rồi cuộn chặt, dùng tăm nhỏ để cố định.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng thì cho phần thịt đã cuộn măng tây vào chiên chín vàng đều các mặt. Cho mù tạt, sữa tươi không đường, sốt mayonnaise, húng tây, phô mai vào tô rồi trộn thật đều. Sau đó, cho thịt xông khói cuộn măng tây ra dĩa rồi chế sốt lên trên bề mặt và thưởng thức.
Súp gà măng tây
Súp gà măng tây có hương vị ngọt thanh từ nước luộc gà và các loại rau củ, nấm, cùng thịt gà mềm ngon đậm đà với vị beo béo của trứng tạo nên món súp ngon miệng, hấp dẫn với đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cách làm: Măng tây cắt bỏ phần gốc già, rửa với nước muối loãng rồi cắt thành từng khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành hạt lựu, Bi đỏ rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Bắp mỹ thì bóc tách hạt. Nấm đông cô thì cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối rồi vớt để ráo và thái mỏng.
Bắc nồi nước lên bếp, cho ít muối vào để đun sôi. Đợi khi nước sôi thì cho thịt gà vào để luộc chín. Sau khi chín thì vớt ức gà ra để ráo rồi xé thành từng miếng nhỏ. Phần thịt gà đem ướp với 1 ít hạt nêm, nước mắm rồi trộn đều và để tầm 5 - 10 phút cho thấm gia vị.
Phần nước luộc gà lúc nãy giữ lại và đun sôi tiếp. Cho lần lượt bí đỏ, cà rốt, bắp, nấm đông cô vào để nấu cùng. Đợi khi rau củ chín thì cho phần thịt gà đã ướp vào nấu.
Cho tiếp măng tây vào để nấu, đợi khi sôi thì vớt măng tây ra để riêng. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Hòa tan 1 ít bột năng với nước lọc, rồi chế từ từ vào nồi và khuấy thật đều.
Đập quả trứng gà vào chén, đánh đều rồi chế từ từ vào nồi và khuấy đều. Tắt bếp múc súp gà ra chén, thêm măng tây, tiêu xay lên trên để thưởng thức.
Măng tây xào tôm
Tôm mềm ngọt được xào cùng với măng tây giòn giòn và ớt chuông có vị hơi cay nhẹ làm nên 1 món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món măng tây xào tôm không chỉ có hương vị chất lượng mà còn đẹp về hình thức với màu xanh xanh, đỏ đỏ trông vô cùng bắt mắt.
Cách làm: Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6 - 7cm, chẻ đôi. Tỏi xắt lát mỏng. Cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì xúc ra đĩa, để riêng. Sau đó trút măng tây vào xào sơ và nêm nếm vừa miệng. Cuối cùng bạn cho ra đĩa để thưởng thức.
Măng tây xào thịt bò
Thịt bò vốn là 1 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nay lại được kết hợp với măng tây tạo nên 1 món ăn thơm ngon, hấp dẫn và còn tốt cho sức khỏe.
Cách làm: Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào.
Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua rồi tắt bếp.
Trên báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa cho biết, măng tây là thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, măng tây còn có các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như kali, magnê, canxi, sắt, kẽm, tốt cho bà mẹ mang thai.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.