- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị
Nộm đu đủ bò khô là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa cái giòn, ngọt thanh mát của đu đủ, cà rốt với vị đậm đà, vừa mặn ngọt vừa cay nồng của bò khô.
Ai đã từng thử qua nộm đu đủ bò khô chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo của nó. Không nhất thiết phải ra quán, bạn hoàn toàn có thể tự tay phục vụ mình món ăn này, vì xách làm nộm đu đủ bò khô không hề khó.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon
Món ăn này không làm tốn của bạn nhiều thời gian, việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cũng đơn giản, dễ thực hiện.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị không khó thực hiện.
Nguyên liệu làm nộm đu đủ bò khô
- 100gr thịt bò khô: Chọn loại có màu vàng sẫm, sợi dài và to. Thịt bò khô ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
- 1 củ cà rốt. Cà rốt tươi ngon có màu cam tươi, không bị héo hay méo mó; kích thước vừa phải, vỏ ngoài láng.
- 1 quả đu đủ xanh: Nên chọn quả đu đủ có vỏ màu xanh mướt, không héo hay mềm nhũn, kích thước vừa phải và có độ cứng. Đây là loại đu đủ rất thích hợp để làm món nộm vì độ giòn tươi ngon của nó.
- 50gr lạc (đậu phộng)
- Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi
- Nước mắm, giấm, đường.
Các bước làm nộm đu đủ bò khô chuẩn vị
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối; sau đó vớt ra, bóp để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.
Pha nước mắm trộn gỏi đu đủ gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, cho ớt băm và tỏi băm vào. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.
Bạn lấy bò khô xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến cho đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm đu đủ bò khô chuẩn vị.
Lưu ý: Trước khi nạo đu đủ, bạn nên khứa nhiều đường trên vỏ để loại bỏ nhựa, rửa rồi bắt đầu gọt, sau đó rửa bằng nước muối pha loãng. Nước trộn nộm có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn, sao cho bạn cảm thấy có sự cân bằng giữa các gia vị chua, cay, mặn, ngọt.
Nộm đu đủ bò khô là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa sự giòn ngọt thanh mát của đu đủ và cà rốt với vị cay, ngọt, mặn đậm đà của những sợi bò khô dai dai, mỗi lần nếm là một trải nghiệm khó quên.
Nước sốt chua ngọt, đậu phộng và các loại rau thơm càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác hơn bao giờ hết. Những hạt đậu phộng giòn, bùi, thơm nức hòa quyện cùng vị ngọt, chua, cay của nước sốt khiến món nộm đu đủ bò khô thực sự trở thành sự thăng hoa của vị giác, ngon mà không ngán, rất khó để ngừng ăn.
Cách làm đu đủ bò khô chuẩn vị rất dễ, do đó bạn có thể thường xuyên thực hiện để ăn vặt hoặc mời bạn bè cùng thưởng thức.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.