- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị
Nộm đu đủ bò khô là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa cái giòn, ngọt thanh mát của đu đủ, cà rốt với vị đậm đà, vừa mặn ngọt vừa cay nồng của bò khô.
Ai đã từng thử qua nộm đu đủ bò khô chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo của nó. Không nhất thiết phải ra quán, bạn hoàn toàn có thể tự tay phục vụ mình món ăn này, vì xách làm nộm đu đủ bò khô không hề khó.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon
Món ăn này không làm tốn của bạn nhiều thời gian, việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cũng đơn giản, dễ thực hiện.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị không khó thực hiện.
Nguyên liệu làm nộm đu đủ bò khô
- 100gr thịt bò khô: Chọn loại có màu vàng sẫm, sợi dài và to. Thịt bò khô ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
- 1 củ cà rốt. Cà rốt tươi ngon có màu cam tươi, không bị héo hay méo mó; kích thước vừa phải, vỏ ngoài láng.
- 1 quả đu đủ xanh: Nên chọn quả đu đủ có vỏ màu xanh mướt, không héo hay mềm nhũn, kích thước vừa phải và có độ cứng. Đây là loại đu đủ rất thích hợp để làm món nộm vì độ giòn tươi ngon của nó.
- 50gr lạc (đậu phộng)
- Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi
- Nước mắm, giấm, đường.
Các bước làm nộm đu đủ bò khô chuẩn vị
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối; sau đó vớt ra, bóp để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.
Pha nước mắm trộn gỏi đu đủ gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, cho ớt băm và tỏi băm vào. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.
Bạn lấy bò khô xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến cho đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm đu đủ bò khô chuẩn vị.
Lưu ý: Trước khi nạo đu đủ, bạn nên khứa nhiều đường trên vỏ để loại bỏ nhựa, rửa rồi bắt đầu gọt, sau đó rửa bằng nước muối pha loãng. Nước trộn nộm có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn, sao cho bạn cảm thấy có sự cân bằng giữa các gia vị chua, cay, mặn, ngọt.
Nộm đu đủ bò khô là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa sự giòn ngọt thanh mát của đu đủ và cà rốt với vị cay, ngọt, mặn đậm đà của những sợi bò khô dai dai, mỗi lần nếm là một trải nghiệm khó quên.
Nước sốt chua ngọt, đậu phộng và các loại rau thơm càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác hơn bao giờ hết. Những hạt đậu phộng giòn, bùi, thơm nức hòa quyện cùng vị ngọt, chua, cay của nước sốt khiến món nộm đu đủ bò khô thực sự trở thành sự thăng hoa của vị giác, ngon mà không ngán, rất khó để ngừng ăn.
Cách làm đu đủ bò khô chuẩn vị rất dễ, do đó bạn có thể thường xuyên thực hiện để ăn vặt hoặc mời bạn bè cùng thưởng thức.
Theo VTC News
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.