- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị
Nộm đu đủ bò khô là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa cái giòn, ngọt thanh mát của đu đủ, cà rốt với vị đậm đà, vừa mặn ngọt vừa cay nồng của bò khô.
Ai đã từng thử qua nộm đu đủ bò khô chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo của nó. Không nhất thiết phải ra quán, bạn hoàn toàn có thể tự tay phục vụ mình món ăn này, vì xách làm nộm đu đủ bò khô không hề khó.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon
Món ăn này không làm tốn của bạn nhiều thời gian, việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cũng đơn giản, dễ thực hiện.
Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị không khó thực hiện.
Nguyên liệu làm nộm đu đủ bò khô
- 100gr thịt bò khô: Chọn loại có màu vàng sẫm, sợi dài và to. Thịt bò khô ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
- 1 củ cà rốt. Cà rốt tươi ngon có màu cam tươi, không bị héo hay méo mó; kích thước vừa phải, vỏ ngoài láng.
- 1 quả đu đủ xanh: Nên chọn quả đu đủ có vỏ màu xanh mướt, không héo hay mềm nhũn, kích thước vừa phải và có độ cứng. Đây là loại đu đủ rất thích hợp để làm món nộm vì độ giòn tươi ngon của nó.
- 50gr lạc (đậu phộng)
- Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi
- Nước mắm, giấm, đường.
Các bước làm nộm đu đủ bò khô chuẩn vị
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối; sau đó vớt ra, bóp để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.
Pha nước mắm trộn gỏi đu đủ gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, cho ớt băm và tỏi băm vào. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.
Bạn lấy bò khô xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến cho đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm đu đủ bò khô chuẩn vị.
Lưu ý: Trước khi nạo đu đủ, bạn nên khứa nhiều đường trên vỏ để loại bỏ nhựa, rửa rồi bắt đầu gọt, sau đó rửa bằng nước muối pha loãng. Nước trộn nộm có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn, sao cho bạn cảm thấy có sự cân bằng giữa các gia vị chua, cay, mặn, ngọt.
Nộm đu đủ bò khô là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa sự giòn ngọt thanh mát của đu đủ và cà rốt với vị cay, ngọt, mặn đậm đà của những sợi bò khô dai dai, mỗi lần nếm là một trải nghiệm khó quên.
Nước sốt chua ngọt, đậu phộng và các loại rau thơm càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác hơn bao giờ hết. Những hạt đậu phộng giòn, bùi, thơm nức hòa quyện cùng vị ngọt, chua, cay của nước sốt khiến món nộm đu đủ bò khô thực sự trở thành sự thăng hoa của vị giác, ngon mà không ngán, rất khó để ngừng ăn.
Cách làm đu đủ bò khô chuẩn vị rất dễ, do đó bạn có thể thường xuyên thực hiện để ăn vặt hoặc mời bạn bè cùng thưởng thức.
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.