Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải

Bắp cải và thịt ba chỉ thái dải mỏng hấp sau đó trộn với sốt tsuyu tạo nên món ăn kiêng đơn giản mà ngon miệng.

Nguyên liệu để làm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt (2 phần ăn)

300g bắp cải, 150g thịt ba chỉ thái dải, 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh vừng rang, 1/2 thìa cà phê muối, một chút tiêu đen, 2 thìa canh sốt tsuyu, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 cây hành lá. 

Cách làm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt

Bước 1: Bắp cải bạn mua về xả dưới vòi nước cho sạch bụi và tạp chất. Sau đó cho bắp cải vào chậu nước có pha giấm và ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt bắp cải ra rồi rửa kỹ dưới vòi nước. Tiếp theo bạn thái bắp cải thành dạng sợi to, cho vào rổ để riêng.

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-1Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-2Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-3


Bước 2: Thịt ba chỉ thái dải, bạn đem cho vào tô sau đó rắc rượu gạo, thêm hạt tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút. 

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-4


Bước 3: Bạn đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào, đun sôi. Sau đó bạn cho rau bắp cải vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút. Lấy bắp cải ra và cho vào đĩa sâu lòng.

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-5Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-6

Bước 4: Tiếp theo bạn đặt thịt ba chỉ đã ướp vào xửng hấp và hấp trong 10 phút là chín. 

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-7Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-8

Bước 5: Bạn chuẩn bị một bát tô, cho 2 thìa canh sốt tsuyu, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, hành lá xắt nhỏ vào rồi trộn thật đều. 

Nếu không có sốt tsuyu, bạn có thể dùng 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh nước cốt gà (hoặc nước cốt cá ngừ), 1/2thìa canh rượu nấu ăn và một chút đường, trộn đều. Sau đó trộn với các nguyên liệu còn lại.

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-9

Bước 6: Sau khi hấp thịt ba chỉ xong, bạn cho vào đĩa bắp cải. Tiếp đó rưới đều phần nước sốt lên trên, rắc thêm chút hành lá và vừng rồi thưởng thức. Trước khii ăn, bạn có thể dùng đũa trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm đều nước sốt. 

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-10


Thành phẩm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt

Bắp cải và thịt ba chỉ thái dải mỏng hấp sau đó trộn với sốt tsuyu tạo nên món ăn kiêng đơn giản mà ngon miệng. Bắp cải với vị ngọt tinh tế và độ giòn hấp dẫn, thực sự giúp cân bằng hương vị của thịt ba chỉ thái mỏng - vốn là loại thực phẩm dễ gây ngán ngấy. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng và bạn cũng có thể dùng chung với cơm cũng rất ngon.

Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải-11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt!

 

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/lam-mon-an-tuyet-ngon-ma-la-mieng-voi-thit-ba-chi-va-bap-cai-20240410221550216.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.