- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món ăn tuyệt ngon mà lạ miệng với thịt ba chỉ và bắp cải
Bắp cải và thịt ba chỉ thái dải mỏng hấp sau đó trộn với sốt tsuyu tạo nên món ăn kiêng đơn giản mà ngon miệng.
Nguyên liệu để làm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt (2 phần ăn)
300g bắp cải, 150g thịt ba chỉ thái dải, 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh vừng rang, 1/2 thìa cà phê muối, một chút tiêu đen, 2 thìa canh sốt tsuyu, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 cây hành lá.
Cách làm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt
Bước 1: Bắp cải bạn mua về xả dưới vòi nước cho sạch bụi và tạp chất. Sau đó cho bắp cải vào chậu nước có pha giấm và ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt bắp cải ra rồi rửa kỹ dưới vòi nước. Tiếp theo bạn thái bắp cải thành dạng sợi to, cho vào rổ để riêng.
Bước 2: Thịt ba chỉ thái dải, bạn đem cho vào tô sau đó rắc rượu gạo, thêm hạt tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Bạn đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào, đun sôi. Sau đó bạn cho rau bắp cải vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút. Lấy bắp cải ra và cho vào đĩa sâu lòng.
Bước 4: Tiếp theo bạn đặt thịt ba chỉ đã ướp vào xửng hấp và hấp trong 10 phút là chín.
Bước 5: Bạn chuẩn bị một bát tô, cho 2 thìa canh sốt tsuyu, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, hành lá xắt nhỏ vào rồi trộn thật đều.
Nếu không có sốt tsuyu, bạn có thể dùng 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh nước cốt gà (hoặc nước cốt cá ngừ), 1/2thìa canh rượu nấu ăn và một chút đường, trộn đều. Sau đó trộn với các nguyên liệu còn lại.
Bước 6: Sau khi hấp thịt ba chỉ xong, bạn cho vào đĩa bắp cải. Tiếp đó rưới đều phần nước sốt lên trên, rắc thêm chút hành lá và vừng rồi thưởng thức. Trước khii ăn, bạn có thể dùng đũa trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm đều nước sốt.
Thành phẩm món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt
Bắp cải và thịt ba chỉ thái dải mỏng hấp sau đó trộn với sốt tsuyu tạo nên món ăn kiêng đơn giản mà ngon miệng. Bắp cải với vị ngọt tinh tế và độ giòn hấp dẫn, thực sự giúp cân bằng hương vị của thịt ba chỉ thái mỏng - vốn là loại thực phẩm dễ gây ngán ngấy. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng và bạn cũng có thể dùng chung với cơm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải và thịt ba chỉ hấp trộn sốt!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.