- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm thịt bò đừng thêm bước này, 10 người thì 9 người mắc lỗi
Thịt bò là món ăn rất phổ biến đối với các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.
Ngoài độ thơm ngon, thịt bò còn có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo tương đối thấp, không những không gây tăng cân mà còn có tác dụng làm đẹp.
Tuy nhiên, chế biến thịt bò sao cho ngon lại là điều rất khó, đặc biệt là món thịt bò hầm. Nếu như làm sai cách thì dù có nấu vài tiếng đồng hồ, thịt bò vẫn rất cứng và dai. Khi hầm thịt bò có một lỗi này gần như ai cũng mắc phải ít nhất 1 lần.
Nhiều người thích chần thịt bò qua nước nóng, nhưng không biết rằng bước này chính là “thủ phạm” khiến thịt bò không được mềm. Bởi lẽ thịt bò sống gặp nước nóng sẽ co lại và săn chắc hơn, khiến bạn kéo dài thời gian hầm.
Dưới đây là cách làm đúng để nấu món bò hầm ngon quên lối về
Bước đầu tiên, rửa qua thịt bò với nước cho sạch máu, sau đó ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cùng với vài lát gừng. Trong thời gian này nhớ thay nước ngâm để khử mùi tanh của thịt bò.
Bước thứ 2, cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. Xào qua thịt bò, sau đó cho một ít gia vị hạt nêm, thìa là, hoa hồi, hạt tiêu vào xào cùng. Sau khi thịt bò gần chín có thể chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ. Tiếp theo, thêm nước tương nhạt cho vừa ăn, đậy nắp nồi lại nấu khoảng bốn mươi phút là được. Sau cùng nêm muối vừa ăn.
Món bò hầm thơm ngon này đã sẵn sàng. Thịt bò hầm theo cách này rất mềm và bùi, ngậy.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp5 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.