- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học được của người bạn Nhật cách nấu cơm thịt bò, tôi làm thử cả nhà ăn khen hết lời!
Cuối tuần vào bếp học người Nhật làm món cơm thịt bò đãi cả nhà bạn nhé!
Cơm thịt bò của Nhật được gọi là gyu (bò) don (tô). Đây là món ăn rất phổ biến ở Nhật. Bạn có thể tìm thấy món này ở khắp mọi nơi trên các đường phố Nhật các quán ăn chuyên bán món cơm thịt bò này.
Không cần đến Nhật để thưởng thức món ăn nổi tiếng của Nhật này, bạn vẫn có thể làm ở nhà cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò phillet
- 1 củ hành tây
- 1 miếng gừng
- Gia vị: Nước tương, đường, mirin, rượu sake
- Trứng gà (nếu thích).
Cách làm:- Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt múi dọc dày khoảng 5mm.
- Bước 2: Mài nhỏ gừng. Ướp thịt với gừng và 1 muỗng cà phê nước tương.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm.
- Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò vào, đảo đều cho đến khi thịt bò gần chín thì cho vào chảo 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh đường, và hai muỗng canh nước tương Nhật. Đảo thêm tí nữa rồi tắt bếp.
- Bước 5: Múc cơm trắng ra tô, múc thịt bò lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ. Có thể dùmg kèm với trứng luộc và gừng chua ngọt nếu thích.
Thành phẩm
Món cơm thịt bò của Nhật không sử dụng nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với hành tây và nguyên liệu chính là thịt bò, bạn sẽ có bữa đậm đúng kiểu Nhật rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp11 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp18 giờ trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.