- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học được của người bạn Nhật cách nấu cơm thịt bò, tôi làm thử cả nhà ăn khen hết lời!
Cuối tuần vào bếp học người Nhật làm món cơm thịt bò đãi cả nhà bạn nhé!
Cơm thịt bò của Nhật được gọi là gyu (bò) don (tô). Đây là món ăn rất phổ biến ở Nhật. Bạn có thể tìm thấy món này ở khắp mọi nơi trên các đường phố Nhật các quán ăn chuyên bán món cơm thịt bò này.
Không cần đến Nhật để thưởng thức món ăn nổi tiếng của Nhật này, bạn vẫn có thể làm ở nhà cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò phillet
- 1 củ hành tây
- 1 miếng gừng
- Gia vị: Nước tương, đường, mirin, rượu sake
- Trứng gà (nếu thích).
Cách làm:- Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt múi dọc dày khoảng 5mm.
- Bước 2: Mài nhỏ gừng. Ướp thịt với gừng và 1 muỗng cà phê nước tương.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm.
- Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò vào, đảo đều cho đến khi thịt bò gần chín thì cho vào chảo 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh đường, và hai muỗng canh nước tương Nhật. Đảo thêm tí nữa rồi tắt bếp.
- Bước 5: Múc cơm trắng ra tô, múc thịt bò lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ. Có thể dùmg kèm với trứng luộc và gừng chua ngọt nếu thích.
Thành phẩm
Món cơm thịt bò của Nhật không sử dụng nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với hành tây và nguyên liệu chính là thịt bò, bạn sẽ có bữa đậm đúng kiểu Nhật rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.