- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa dịch, thử làm thực đơn 5 món lạ mà quen này, vừa ngon lại rất bổ dưỡng
Với thực đơn này, mọi người có thể chọn ra 3 hoặc 4 món để nấu thành bữa ăn cho gia đình có 3-4 người.
1. Ức gà trộn hành tây
Nguyên liệu: 150g ức gà, nửa củ hành tây, 10ml giấm, 10ml nước tương, muối, ớt, hạt tiêu, tỏi băm.
Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với một chút nước tương và hạt tiêu trong 10 phút. Cho gà vào lò vi sóng hoặc hấp chín trong 8 phút. Hành tây rửa sạch, cắt lát mỏng, trộn với ức gà và các loại gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.
2. Cà tím hấp
Nguyên liệu: 1 quả cà tím, 200g thịt heo nạc, 15g bột bắp, 15ml nước tương, hẹ, tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm, muối, rượu nấu ăn.
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, ước lượng gia vị rồi trộn đều, để sang một bên. Cà tím cắt lát bằng nhau, rộng 0,5 cm, sau đó nhét thịt băm vào ở giữa, cho lên đĩa hấp trong 15 phút.
3. Đậu phụ om với tôm
Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ, 15 con tôm tươi, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, một ít gừng băm nhỏ, lượng dầu và muối thích hợp, 2 thìa bột năng, 2 gram tỏi băm, 1 bát nước nóng.
Tôm lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng, ướp với một chút nước tương và rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, làm nóng dầu trong chảo, cho vào chiên vàng 2 mặt. Phi thơm tỏi băm trong nồi đất, cho tôm vào đảo đều, tôm chín thì thêm một lượng nước thích hợp, thêm đậu phụ vào cùng, đậy nắp đun lửa nhỏ trong 7 phút.
4. Đậu cô ve xào thịt bò
Nguyên liệu: 100g thịt bò, 300g đậu cô ve, 10ml nước tương, muối, dầu ăn.
Đậu cô ve cắt chéo thành miếng nhỏ, thịt bò cắt nhỏ ướp với 1 thìa dầu ăn trong 10 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh trong 20 giây, thêm 1 thìa nước tương rồi đổ ra bát riêng. Trong một chảo khác, thêm dầu, cho đậu vào xào trên lửa vừa, đậu chín thì đổ thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị.
5. Mực xào cần tây
Nguyên liệu: 3 con mực, 1 nhánh cần tây, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, muối, rượu nấu ăn, 4 lát gừng, tỏi băm, dầu ăn.
Mực làm sạch, dùng dao cắt đường chéo nhẹ trên lưng cho đẹp. Cần tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, gừng, cho mực vào xào trước trên lửa lớn, thêm 2 thìa rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, cho cần tây vào đảo đều, thêm gia vị rồi nêm nếm cho vừa ăn là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.