- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem sữa dâu tây mát lạnh xua tan nắng hè
Kem sữa dâu tây ngọt ngào mà thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
200ml sữa tươi
50ml kem tươi
100gr dâu tây
80ml nước cốt dừa
100gr sữa đặc
2 thìa đường
1 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê bột bắp
1 thìa nước
Khuôn kem
Cách làm:
Bước 1
Dâu tây cắt cuống rửa sạch sau đó cắt làm 4 rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bột bắp và bột năng, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
Bước 2
Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, đường vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp gần sôi thì cho nước bột năng vào khuấy đều cho tan và nồi sữa sủi bong bóng là tắt bếp, cho dây tây xay nhuyễn vào khuấy đều.
Bước 3
Để cho kem nguội bớt thì rót hỗn hợp chia đều vào khuôn kem, sau đó để cho kem nguội hẳn rồi cắm que kem vào, nếu bạn dùng loại que tre như trong hình thì phải cho kem vào ngăn đông khoảng 2 tiếng rồi mới lấy ra cắm que kem lên nhé.
Bước 4
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng để kem đông cứng lại, khi ăn bạn lấy ra và ngâm hộp kem vào tô nước để lấy kem ra được dễ dàng hơn nhé.
Thành phẩm
Mùa hè nắng nóng những món giải nhiệt luôn được cả nhà yêu thích. Chẳng cần tới máy làm kem bạn vẫn có thể làm kem ngon ơi là ngon đấy. Kem sữa dâu tây ngọt ngào mà thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.