- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem sữa dâu tây mát lạnh xua tan nắng hè
Kem sữa dâu tây ngọt ngào mà thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
200ml sữa tươi
50ml kem tươi
100gr dâu tây
80ml nước cốt dừa
100gr sữa đặc
2 thìa đường
1 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê bột bắp
1 thìa nước
Khuôn kem
Cách làm:
Bước 1
Dâu tây cắt cuống rửa sạch sau đó cắt làm 4 rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bột bắp và bột năng, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
Bước 2
Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, đường vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp gần sôi thì cho nước bột năng vào khuấy đều cho tan và nồi sữa sủi bong bóng là tắt bếp, cho dây tây xay nhuyễn vào khuấy đều.
Bước 3
Để cho kem nguội bớt thì rót hỗn hợp chia đều vào khuôn kem, sau đó để cho kem nguội hẳn rồi cắm que kem vào, nếu bạn dùng loại que tre như trong hình thì phải cho kem vào ngăn đông khoảng 2 tiếng rồi mới lấy ra cắm que kem lên nhé.
Bước 4
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng để kem đông cứng lại, khi ăn bạn lấy ra và ngâm hộp kem vào tô nước để lấy kem ra được dễ dàng hơn nhé.
Thành phẩm
Mùa hè nắng nóng những món giải nhiệt luôn được cả nhà yêu thích. Chẳng cần tới máy làm kem bạn vẫn có thể làm kem ngon ơi là ngon đấy. Kem sữa dâu tây ngọt ngào mà thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.