- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời nắng nóng, mẹ đảm học cách làm kem chuối sữa chua với sữa đặc đơn giản tại nhà
Bạn đã biết cách làm kem chuối sữa chua chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo cách làm kem chuối sữa chua sữa đặc mà Tintuconline chia sẻ ở bài viết này.
- Trứng chiên trứng hấp quen quá rồi, thử cách chế biến mới toanh này đảm bảo cả nhà khen tấm tắc
- Trứng luộc hay bị nứt vỡ và lòng bên trong lồi ra ngoài? Thêm một bước nữa, trứng không bị vỡ nát mà bóc rất dễ dàng
- 3 loại nước ép giúp chị em "là phẳng" mỡ thừa và dưỡng da trắng mịn: Uống 1 tuần là thấy sắc vóc thay đổi ngay
1. Nguyên liệu
- Chuối: 5 quả
- Cơm dừa nạo sợi: 200 gr
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Sữa tươi không đường: 220 ml
- Sữa đặc: 125 ml
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Đậu phộng: 100 gr
- Bột năng: 3 muỗng cà phê
- Muối, đường: 1 ít
2. Cách làm
1. Sơ chế các nguyên liệu
- Bạn lột vỏ chuối, nhặt bỏ những sợi chỉ xung quanh thân chuối, cắt quả chuối thành nhiều lát mỏng theo chiều dọc.
- Dừa mua về bổ ra lấy nước để riêng, phần cơm dừa dùng dụng cụ nạo thành sợi.
2. Nấu sữa kem
- Lấy một cái nồi, cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 3 muỗng cà phê bột năng, dùng muỗng khuấy đều cho bột năng tan hết.
- Tiếp theo cho lần lượt vào nồi hỗn hợp nguyên liệu gồm: 120ml nước cốt dừa, 2 hộp sữa chua có đường, 125ml sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường.
- Sau đó khuấy đều khoảng 3 - 5 phút đến khi hòa tan rồi bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa kem sánh lại thì tắt bếp để nguội.
3. Rang đậu phộng
- Bắc chảo lên bếp, cho phần đậu phộng và 1 muỗng cà phê muối vào chảo rồi dùng đũa đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút đến khi thấy vỏ đậu có màu đậm hơn và đậu tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp và để nguội.
- Sau đó, chỉ cần bóp đều tay các hạt đậu phộng kết hợp với thổi thì vỏ đậu phộng sau khi được lột sẽ bay ra ngoài, còn lại trên đĩa là hạt đậu phộng đã được lột xong. Sau đó bạn đập dập cho đậu phộng tách đôi.
4. Làm kem chuối sữa chua
- Lấy một cái hộp ra, rắc vào hộp 1 lớp dừa nạo, đậu phộng rang. Tiếp theo dùng muỗng múc hỗn hợp sữa kem cho vào hộp 1 lớp mỏng, tiếp tục xếp chuối vào rồi rắc lên chuối một ít dừa nạo, mít cắt hạt lựu, đậu phộng rang. Sau đó lại cho thêm 1 lớp sữa kem làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cuối cùng đậy nắp kín cho kem vào tủ đông của tủ lạnh, để ít nhất khoảng 4 tiếng đến khi kem đông là có món ăn ngon tráng miệng.
5. Thành phẩm
- Sau khi kem đã đông lại bạn cắt kem thành từng miếng vừa ăn cho vào dĩa và thưởng thức ngay thôi.
- Món kem có vị ngọt, thơm của chuối, hương vị đặc trưng của sữa chua và vị thơm béo của dừa.
Cách làm kem chuối sữa chua chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện theo công thức là chị em đã có món ăn tráng miệng mát lạnh ngày hè.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.