- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mochi nước vị trà xanh - hương vị mùa hè từ nước Nhật
Mochi nước vị trà xanh với phần bánh dẻo dẻo thanh mát quyện với vị matcha thơm thơm ắt hẳn ai ăn một lần cũng sẽ mê.
Nguyên liệu
Mochi nước
5gr bột rau câu dẻo (jelly)
50gr đường
2-3gr bột matcha (tùy theo độ đậm của bột matcha)
100ml nước ấm
1l nước
Bột đậu nành (có thể thay bằng bột hạt hạnh nhân xay nhuyễn)
Syrup matcha
2tsp bột matcha
4tsp đường
1tsp mật ong
200ml nước ấm
Cách làm:
Bước 1
Trộn đường và bột rau câu dẻo.
Bước 2
Khuấy tan bột matcha và nước ấm, lọc lại qua rây.
Bước 3
Đun sôi 1l nước. Cho từ từ bột rau câu và đường vào, vừa cho vừa khuấy tan. Vét quanh thành nồi cho rau câu không bị cháy.
Đợi nước rau câu sôi, vớt bọt. Đem nồi xuống cho nước matcha đã khuấy vào.
Bạn cho từng phần nước matcha vào đến khi được màu xanh ưng ý. Không nên cho quá nhiều bánh sẽ mất độ trong.
Bước 4
Đổ rau câu ra bình, chế từ từ vào khuôn để tránh tạo bọt khí.
Bạn có thể dùng khuôn cầu, bán cầu như hình, hoặc dùng bát ăn cơm có lòng sâu tròn vẫn được.
Để rau câu trong tủ lạnh chờ đông lại.
Làm syrup matcha:
Bước 1
Cho đường, mật ong vào nước ấm quậy lên, kế đến cho bột trà xanh vào khuấy đều.
Bước 2
Lọc cho vào nồi, bắc lên bếp đun gần sôi đến khi có khói (khoảng 85 độ C), nhớ khuấy để không bị đọng bột matcha đáy nồi. Bắc xuống để nguội. Không đun sôi vì nhiệt độ cao sẽ làm trà xanh ngả màu vàng.
Cách dùng:
Lấy rau câu ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, chan syrup trà xanh, thêm bột đậu nành và thưởng thức.
Mochi
giọt nước của người Nhật thật ra có tên gọi là Mizu Shingen Mochi. Bánh
đã khá quen với nhiều người với hình dạng trong veo lăn lăn như giọt
nước thật. Nay phiên bản mochi nước vị trà xanh ra đời với mùi thơm
thanh mát từ bột trà xanh nguyên chất đậm đà từ bánh đến nước đường
syrup sẽ càng được yêu thích hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp50 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.