- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon
Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!
Để làm nghêu xào tỏi ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1kg nghêu
2-3 củ tỏi
1-2 cọng hành
5g gừng
10g ớt
10ml rượu trắng
5ml nước mắm
1 chút muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ đồng hồ cho ra sạch chất bẩn. Chuẩn bị: tỏi băm nhuyễn, hành cắt khúc tầm 5mm, gừng, ớt thái mỏng.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải. Khi dầu nóng đều thì hạ nhỏ lửa cho gừng, ớt, một nửa số hành, một nửa số tỏi vào phi thơm cho đến khi chuyển màu hơi vàng thì cho nghêu vào xào.
Bước 3
Cho rượu nấu ăn, nước tương và muối vào đảo thật nhanh tay.
Bước 4
Khi miệng nghêu đã mở, lúc này nghêu đã chín thì bạn cho số hành, tỏi còn lại vào đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt lửa, thưởng thức ngay khi đang nóng!
Nghêu là loại hải sản khá rẻ nhưng hương vị thì
cực kì hấp dẫn với nhiều cách chế biến phong phú đa dạng từ hấp, xào hay
nấu canh. Trong đó, nghêu xào tỏi ớt thơm phức, cay nồng này hẳn sẽ là
một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Hãy cùng xắn tay vào bếp
thực hiện ngay món nghêu xào tỏi ớt siêu hấp dẫn này nhé, chắc chắn cả
nhà sẽ thích mê!
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.