- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon
Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!
Để làm nghêu xào tỏi ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1kg nghêu
2-3 củ tỏi
1-2 cọng hành
5g gừng
10g ớt
10ml rượu trắng
5ml nước mắm
1 chút muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ đồng hồ cho ra sạch chất bẩn. Chuẩn bị: tỏi băm nhuyễn, hành cắt khúc tầm 5mm, gừng, ớt thái mỏng.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải. Khi dầu nóng đều thì hạ nhỏ lửa cho gừng, ớt, một nửa số hành, một nửa số tỏi vào phi thơm cho đến khi chuyển màu hơi vàng thì cho nghêu vào xào.
Bước 3
Cho rượu nấu ăn, nước tương và muối vào đảo thật nhanh tay.
Bước 4
Khi miệng nghêu đã mở, lúc này nghêu đã chín thì bạn cho số hành, tỏi còn lại vào đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt lửa, thưởng thức ngay khi đang nóng!
Nghêu là loại hải sản khá rẻ nhưng hương vị thì
cực kì hấp dẫn với nhiều cách chế biến phong phú đa dạng từ hấp, xào hay
nấu canh. Trong đó, nghêu xào tỏi ớt thơm phức, cay nồng này hẳn sẽ là
một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Hãy cùng xắn tay vào bếp
thực hiện ngay món nghêu xào tỏi ớt siêu hấp dẫn này nhé, chắc chắn cả
nhà sẽ thích mê!
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.