- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ
Chẳng phải đi đâu, cứ ở nhà mà có mâm cơm cuối tuần ngon thế này thì ai mà không thích cơ chứ!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Tôm hấp nước dừa
- Cánh gà chiên nước mắm
- Củ cải muối vàng
- Đậu rồng
- Súp cua
- Tráng miệng: Táo
CÁCH LÀM MÂM CƠM CUỐI TUẦN
1. Tôm hấp nước dừa
Tôm mua về làm sạch, cho vào nồi có ít muối, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 chén nước dừa tươi. Bật bếp đun đến khi tôm chín là hoàn tất. Bóc vỏ tôm và bày ra đĩa nhé!
2. Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
3. Củ cải muối vàng
Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày ngâm muối loãng 30', cho giấm gạo, hạt hoa dành dành, đường và lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt đun sôi rồi nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được.
Vớt củ cải để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh sạch, khi nước giấm nguội cho vào dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày củ cải sẽ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
4. Đậu rồng
Đậu rồng rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn rồi bày lên đĩa, ăn sống.
5. Súp cua
Nấu nước dùng gồm: Xương gà, gừng và hành tím nướng, gốc ngò rí, củ cải trắng, củ hành tây. Cho nước vào hầm, khi sôi nhớ vớt bọt rồi lược sạch cái lấy phần nước.
"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ - Ảnh 6.
Nấm tuyết ngâm mềm cắt nhuyễn, nấm hương ngâm nở rửa sạch và cắt nhỏ. Cua hấp gỡ lấy thịt. Nêm nước dùng với muối và hạt nêm cho vừa ăn, sau đó cho nấm và cua vào. Tiếp đến cho trứng gà vào, vừa cho vừa khấy để tạo sợi trứng. Bạn có thể cho thêm bột bắp vào để súp đặc theo sở thích gia đình. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhuyễn, tiêu xay và ít dầu mè là món ăn hoàn tất.
6. Tráng miệng: Táo
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.